Niềng răng tiếng Anh là gì?

Đánh giá bài viết này
Niềng răng tiếng Anh là gì?

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về chủ đề niềng răng tiếng Anh là gì nhé! Để xem xem trong tiếng Anh thì từ niềng răng nó được đọc như thế nào nè!

Niềng răng là gì?

Đầu tiên thì chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa niềng răng là gì đã nhé!

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha, nó là phương pháp dịch chuyển những chiếc răng trong hàm răng của bạn bằng những khí cụ chuyên biệt trong nha khoa nhằm mục đích cuối cùng là mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn và cân đối.

Niềng răng là gì? - 1

Thông thường thì quá trình niềng răng diễn ra khá là lâu, nó có thể kéo dài từ 1 – 3 năm. Hoặc thậm chí quá trình niềng răng này còn diễn ra lâu hơn nữa, tùy thuộc vào nha khoa bạn dùng dịch vụ niềng răng, tay nghề của nha sĩ và cũng như là công nghệ niềng răng có tiên tiến hay không nữa.

Niềng răng tiếng Anh là gì?

Vậy thì từ niềng răng trong tiếng Anh là gì? Đọc như thế nào?

Niềng răng tiếng anh là gì - 2

Dưới đây là hai biến thể của từ niềng răng khi được dịch sang tiếng Anh, nó sẽ như thế này:

  • Orthodontics (/ɔ:θoudɔntiks/): Cụm từ này bắt nguồn từ Hy Lạp với từ orthos nó có nghĩa là nắn chỉnh thứ gì đó, làm cho thứ gì đó thẳng hàng. Còn từ Odont có nghĩa là răng và khi ghép hai từ này lại với nhau ta được 1 cụm từ Orthodontics mang nghĩa là niềng răng chỉnh nha.
  • Braces (/breiz/): Thuật ngữ ở trên tuy xuất hiện lâu đời hơn nhưng nó không được sử dụng rộng rãi. Braces là cụm từ niềng răng trong tiếng Anh được dịch ra và được người ta sử dụng vô cùng nhiều. Nó mang ý nghĩa giống với cụm từ Orthodontics đó là nắn chỉnh hàm răng, làm cho hàm răng cân đối và đẹp đẽ hơn.

Tạm kết

Trên đây là bài viết AMA chia sẻ đến các bạn kiến thức cho câu hỏi niềng răng tiếng Anh là gì? Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được nhiều kiến thức giá trị cho bạn.

Xem thêm:

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí