Những lưu ý khi viết đơn xin việc để ghi điểm với nhà tuyển dụng

Đánh giá bài viết này

Đơn xin việc là phần không thể thiếu trong quá trình ứng tuyển vào các doanh nghiệp. Thế nhưng bạn đã biết những lưu ý khi viết đơn xin việc để dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng? Theo dõi bài viết dưới đây và khám phá ngay những mẫu đơn xin việc ấn tượng cùng job3s.vn. 

1. Mục đích của việc viết đơn xin việc 

Trong bộ hồ sơ xin việc vào bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu đi đơn xin việc. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng đây là một trong số những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng trúng tuyển của ứng viên.

So với bản sơ yếu lý lịch na ná nhau của các ứng viên, các nhà tuyển dụng thường đi thẳng vào đánh giá đơn xin việc. Một lá đơn xin việc tốt sẽ giúp ích không nhỏ trong việc giúp bạn lấy được thiện cảm cũng như sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, khá nhiều người thắc mắc rằng mục đích thực sự của việc viết đơn xin việc là gì? Có nhiều mẫu đơn xin việc khác nhau nhưng mục đích chung đều hướng tới việc trình bày một cách tổng quát và ấn tượng nhất kỹ năng cụ thể của ứng viên. Vì thế nên không khó hiểu khi nhà tuyển dụng dựa trên đơn xin việc để đánh giá sự phù hợp của bạn đối với đơn vị cũng như công việc.

Đơn xin việc được xem như yếu tố đầu tiên giúp ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Ngoài ra, nhiều đơn vị có thể yêu cầu ứng viên gửi đơn xin việc cùng với CV trước khi phỏng vấn. Điều này cũng có nghĩa là đơn xin việc là yếu tố đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Những lưu ý khi viết đơn xin việc dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng 

Dù khá phổ biến và quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách viết đơn xin việc sao cho đúng. Vậy những lưu ý khi viết đơn xin việc để dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là gì?

    • Không nhầm lẫn đơn xin việc với CV

Khá nhiều người nhầm lẫn đơn xin với với CV, tuy nhiên đây là 2 loại giấy tờ hoàn toàn khác biệt. Trong đó, đơn xin việc được viết dưới dạng 1 lá thư, được gửi từ ứng viên tới nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc, ứng viên cũng sẽ thể hiện được năng lực cũng như bày tỏ mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp.

    • Trung thực trong việc trình bày khả năng 

Một nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm sẽ không mất nhiều thời gian để khẳng định tính xác thực thông qua hồ sơ và đơn xin việc của ứng viên. Vì thế nên hãy trung thực trong việc thể hiện khả năng lẫn cung cấp thông tin thực sự có giá trị.

    • Thể hiện bản thân nhưng ở mức hợp lý 

Dù là cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng ứng viên cũng nên cân nhắc việc thể hiện quá nhiều kỹ năng. Đặc biệt, hãy tìm hiểu về vị trí bạn dự định ứng tuyển, yêu cầu cũng như công việc cụ thể để viết đơn xin việc sao cho phù hợp nhất.

    • Hạn chế đưa ra những thông tin nhạy cảm và riêng tư

Một số ứng viên thường mắc sai lầm này, nhất là khi đề cập đến mức thu nhập ở công ty cũ hoặc những thông tin tiêu cực. Đây là điều không nên và có thể khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc ứng viên cần biết

Ngoài ra, ứng viên cũng đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng ở cuối lá đơn để lưu lại ấn tượng tốt.

3. Tham khảo ngay mẫu đơn xin việc tại job3s.vn

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện tại, không khó để ứng viên tìm được các mẫu đơn xin việc chất lượng trên các nền tảng, website. Trong đó không thể bỏ qua job3s.vn – một trong những nền tảng tuyển dụng miễn phí ứng dụng AI hàng đầu hiện nay.

Là đơn vị sở hữu những chuyên gia tuyển dụng hàng đầu thị trường hiện nay nên không khó để ứng viên có thể tìm thấy những mẫu đơn xin việc ấn tượng. Các mẫu đơn xin việc được chia theo từng ngành nghề, từng ngôn ngữ… để ứng viên dễ dàng tìm kiếm và tham khảo.

Ngoài ra, nền tảng job3s.vn còn cung cấp đa dạng việc làm và cập nhật liên tục để đem đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho người lao động. Bộ lọc thông minh sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm thấy công việc theo ngành nghề hoặc theo tỉnh thành như việc làm Hà Nội, việc làm TPHCM, việc làm Cần Thơ

Job3s.vn là nền tảng tuyển dụng chất lượng và hoàn toàn miễn phí

Không khó để thấy rằng đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng trong quá trình xin việc. Với những thông tin trên đây, mong rằng bạn đọc có thể đặc biệt lưu ý và viết được một lá đơn xin việc ấn tượng.

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí