Hướng dẫn viết email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh

Đánh giá bài viết này
Hướng dẫn viết email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh

Để có một buổi phỏng vấn thành công và đạt được sự suôn sẻ thì bạn nên tạo được một sự ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu. Sau bước gửi CV và đơn xin việc thì là việc trả lời lại thư mời phỏng vấn cũng chính là một trong những các cơ hội đó của bạn. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài thì bạn cũng cần có sự cố gắng viết thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh đúng chuẩn và lịch sự nhất. Hôm nay, Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cấu trúc và mẫu thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh chuẩn nhất, cùng xem nhé!

Viết một email xác nhận phỏng vấn như thế nào?

1. Thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh cần làm những điều gì?

Một bức thư viết email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh  xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh thật là đầy đủ, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tạo được nhiều sự ấn tượng, có một thiện cảm tốt đối với nhà tuyển dụng. Một bức thư xác nhận sẽ cần những thứ như sau:

Đầy đủ các phần và thông tin cần viết: Việc bạn trả lời email đầy đủ các bố cục, thông tin, và đưa ra một lời cảm ơn sẽ thể hiện được một sự tôn trọng nhất định của bạn đối với nhà tuyển dụng;

Lời lẽ viết ra thể hiện sự lịch sự, có tính chuyên nghiệp cao: Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng phong thái chuyên nghiệp của bạn ngay từ khi gửi một lá thư xác nhận phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn đấy;

Một số lưu ý dành cho bạn rằng là: Hãy chú ý về thời gian gửi thư đi. Bạn nên gửi thư xác nhận trong các giờ hành chính và sớm nhất có thể của lá thư. Đừng bắt các nhà tuyển dụng phải chờ đợi bạn quá lâu nhé.

Nên gửi email xác nhận cho nhà tuyển dụng vào giờ hành chính

2. Cấu trúc của một thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trước khi bắt tay vào việc viết một lá thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn phải xác định cấu trúc chuẩn của bức thư. Đây giống như một “bộ khung” để bạn viết được một cái email chuẩn, chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy cấu trúc của một lá thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh gồm có những gì? Hãy xem ngay dưới đây nhé.

Tiêu đề thư xác nhận phỏng vấn

Rất nhiều người chỉ chăm chăm quan tâm vào việc viết một lá thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh sao cho hay mà quên mất đi rằng một việc viết một tiêu đề đúng chuẩn cũng sẽ quyết định sự thành công của bức thư. 

Nội dung của một tiêu đề phải bao gồm đầy đủ tất cả trên và vị trí ứng tuyển của bạn. Mục đích của việc này là sẽ giúp cho nhà tuyển thật dụng dễ dàng quản lý được các ứng viên. Đồng thời cũng để lại một ấn tượng tốt và sâu sắc từ họ với bạn.

Dạng cấu trúc của một email chuyên nghiệp

Lời chào

Lời chào là một phần mở  đầu tiên trong một email, và cũng là phần không thể thiếu của một email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh. Một email bất kỳ nào cũng cần phải có một lời chào ở đầu câu mail. Đừng nghĩ rằng là nó nhỏ mà bỏ qua nhé, bạn sẽ bị mất điểm ngay từ khúc đấy.

Lời chào đầu thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh phải thể hiện một cách rõ ràng và có sự chuyên nghiệp:

Nếu bạn đã biết rõ về họ và tên, chức danh, công ty của người tuyển dụng, thì mẫu lời chào sẽ là: Dear Mr/ Mrs + [Tên người tuyển dụng] + [Chức vụ] + [Tên công ty],;

Nếu bạn chưa biết và chưa có nắm rõ chính xác về thông tin người tuyển dụng, bạn có thể dùng mẫu câu chào sau: Dear + [Tên công ty],;

Một cách viết khác Dear + Sir/Madam,.

Ví dụ: “Dear Ay Bi Education Company Limited,” (“Kính gửi Công ty TNHH Giáo Dục Tiến Bộ,”).

Cảm ơn nhà tuyển dụng

Sau khi chào hỏi nhà tuyển dụng, hãy đừng quên gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã chọn mình giữa hàng ngàn các CV từ các ứng viên khác gửi tới để phỏng vấn.

Bạn có thể tham khảo thểm về một số mẫu câu cảm ơn khi viết thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh sau bạn nhé:

Thank you very much for the invitation to interviewing for the position of SEO Trainee!

 

Xin chân thành gửi lời cảm ơn lời mời phỏng vấn cho vị trí Thực tập sinh SEO!

 

Thank you for giving me the opportunity to interviewing for the Manager research position.

 

Xin gửi lời Cảm ơn bạn đã cho tôi có được một cơ hội được phỏng vấn cho vị trí Trưởng phòng nghiên cứu.

I am very pleased to receiveing the invitation interview from your company for the position…

Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn từ quý công ty cho vị trí này đó ạ…

Đưa ra những lý do cần nói ở trong mail

Đưa ra một lý do để gửi thư (Xác nhận lịch phỏng vấn)

Phần tiếp theo và cũng là một phần quan trọng nhất của thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh đó là đưa ra lý do bạn gửi email này. Bạn có thể đưa ra lý do một cách trực tiếp. 

Ở phần thư này, bạn cần xác nhận lại cụ thể hơn về mặt thời gian, địa điểm như trong lời mời phỏng vấn. Nếu như lịch phỏng vấn không phù hợp với bạn, bạn có thể đề xuất ra một lịch mới phù hợp hơn nhé.

Ví dụ:

 

I confirm that I will definitely participate in the interview at 10:30 am, on December 25, 2020 at the company with Ms. Trang.

 

Tôi xác nhận chắc chắn sẽ tham gia phỏng vấn vào 10h30, ngày 25/12/2020 tại công ty cùng chị Trang.

 

I would like to confirming that I will participate in the interview with Mr. Ngoc Dan at 2:00 pm on December 24, 2020 at the office of the company.

 

Tôi xin xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn anh Ngọc Đan vào lúc 2 giờ chiều ngày 24/12/2020 tại văn phòng công ty.

Yêu cầu thêm hoặc thắc mắc (nếu có)

Nếu như bạn còn thắc mắc về việc có nên đem theo CV hay hoặc bất kỳ thông tin nào khác thì đừng ngần ngại mà hãy hỏi lại ngay nhà phỏng vấn để tránh trường hợp cần nhưng không mang nhé. Hoặc có thêm những bất cứ thắc mắc nào khác về địa điểm, công việc,… thì cứ mạnh dạn hỏi nhé bạn.

Lời chào kết thư và ký tên ở mail

Đã có mở đầu thì cũng phải có kết thúc đúng không nào? Đừng quên gửi thêm lời chào nồng nhiệt kết thư nhé. Ở phần cuối này, bạn có thể một lần nữa gửi lời cảm ơn hoặc khẳng định lại việc sẽ đến phỏng vấn.

Một số cách để bạn có thể gửi lời chào kết thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh:

[Yours faithfully,] nếu bạn đã bắt đầu lời chào bằng Dear Sir/Madam;

[Yours sincerely,] nếu bạn đã bắt đầu lời chào bằng tên nhà tuyển dụng;

Một số cách chào kết trong một lá thư khác như: Yours, Best Regard, Regard,…

Năm loại mẫu thư thể hiện sự trang trọng lịch sự 

3. Năm mẫu thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh lịch sự và trang trọng nhất

Dưới đây là 5 mẫu thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh lịch sự và trang trọng nhất bạn có thể tham khảo để tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng nhé.

Mẫu thư 1

Dear Ay Bi  Education Company Limited,

I am very grateful to receiving the Invitation Letter from your company; Thank you for giving me the opportunity to join the interview for the SEO Trainee position.

Therefore, I am writing to confirm that I am going to the interviewing  on Monday, December 14, 2020.

Once again, sincerely very thank you!

Best regards!

Dịch:

Kính gửi: Công ty TNHH Giáo dục Ay Bi!

Tôi rất biết ơn khi nhận được Thư mời từ Quý công ty; Cảm ơn bạn đã cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí SEO Trainee.

  Vì vậy, tôi viết thư này để xác nhận rằng tôi sẽ đến phỏng vấn vào Thứ Hai, ngày 14 tháng 12 năm 2020.

Một lần nữa xin gửi lời chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

 

Mẫu thư 2

Dear Sir or Madam,

After receiving the email from is your company, I feel  extremely grateful. Thank you for giving me the opportunity to join the interview. and select accountants. 

I confirm that I will definitely participate in the interview at 9:00 am, on 20th December 2020, at  the company with Mrs. Trang. 

If you need any else additional documents for  the interview, please contact me so that I is can be prepared most thoroughly.

Yours faithfully,

Lucy Loan

Dịch :

Thưa ông hoặc bà,

Sau khi nhận được email từ quý công ty, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn. Cảm ơn bạn đã lựa chọn và cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. và lựa chọn nhân viên kế toán.

Tôi xác nhận rằng tôi chắc chắn sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào lúc 9:00 sáng, ngày 20 tháng 12 năm 2020, tại công ty cùng với bà Trang.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ giấy tờ gì cho buổi phỏng vấn, hãy liên hệ với tôi để tôi có thể chuẩn bị kỹ lưỡng nhất.

Trân trọng,

Lucy Loan

Mẫu thư 3

Dear Mr.Smith – Manager Marketing of ABR Company,

I am very pleased to receiving the invitation to join the interview with your company this morning. 

Thank you very much for the giving me the is opportunity to participate in the interview to select new accountants for your company. I would like to the confirm that I will definitely attending the interview on Tuesday, December 16th, 2020.

However, during the call from the Human Resources departmenting this morning, I have not hearding about the interview location, so please let me know where the specific location is and what additional documents you need me to bring to the interview.

I am looking forward to  hearing  from your company soon so that I can have the best preparation!

Best regards,

Phuong Thao Trang

Dịch :

Kính gửi Mr.Smith – Giám đốc Tiếp thị Công ty ABC,

Tôi rất vui khi nhận được lời mời tham gia buổi phỏng vấn cùng quý công ty vào sáng nay.

Xin chân thành cảm ơn anh / chị đã cho em cơ hội tham gia buổi phỏng vấn tuyển chọn kế toán viên mới cho công ty anh / chị. Tôi xin xác nhận rằng tôi chắc chắn sẽ tham gia buổi phỏng vấn vào Thứ Ba, ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Tuy nhiên trong cuộc gọi từ bộ phận nhân sự sáng nay em chưa nghe thông tin về địa điểm phỏng vấn, mong anh / chị cho em biết địa điểm cụ thể ở đâu và cần bổ sung những giấy tờ gì để em mang theo khi phỏng vấn.

Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty để có sự chuẩn bị tốt nhất!

Trân trọng,

Phương Thảo Trang

Mẫu thư 4

Dear Ay Bi Education Company Limited,

I am really happy and thankful that your company has given me the opportunity to join the interview for the  marketing staff position.

I am writing this letter to confirm my interviewing appointment on Tuesday, December 15th, 2020 at the company office.

I believe that my working experiencing  in marketing will help me become an ideal candidate for this position. I looking forward to sharing my passion and skills at work with you in the interview.

If the company needing any documents before and during the interview, please respond to me so that I can have the most careful preparation.

Regard,

Mike Marko

Dịch:

Dear Ay Bi Education Company Limited,

I am very happy and thankful that your company has giving me the opportunity to join the interview for the  marketing staff position.

I am writing this letter to confirming my interview appointment on Tuesday, December 15th, 2020 at the company office.

I believe that my working experience  in marketing will help me become an ideal candidate for this position. I look forward to sharing my passion and skills at work with you in the interview.

If the company needs any documents before and during the interview, please respond to me so that I can have the most careful preparation.

Regard,

Mike Marko

 

Mẫu thư 5

Dear Ay Bi Education Company Limited,

I am very happy to receive an invitation to interview SEO staff in your company.

I certify that I will participate in the interview on December 15th, 2020 at the company office.

Once again, I would like to thank your company and see you later.

Best regards,

Khanh Huyen Ngoc

Dịch:

Kính gửi: Công ty TNHH Giáo dục Ay Bi!

Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn nhân viên SEO trong công ty của bạn.

Tôi xác nhận sẽ tham gia phỏng vấn vào ngày 15/12/2020 tại văn phòng công ty.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Quý công ty và hẹn gặp lại Quý công ty trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng,

Khánh Huyền Ngọc

 

Một email tiếng Anh được xác nhận thư gửi mời phỏng vấn chuyên nghiệp giúp bạn có nhiều hơn lợi thế hơn rất nhiều trong một  bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng. Nỗi lo thất nghiệp chỉ còn là chuyện nhỏ khi bạn đã sở hữu đủ vốn từ và khả năng tiếng Anh thành thạo. Mình hy vọng rằng là với bài viết trên chia sẻ cho bạn viết email xác nhận phỏng vấn bằng tiếng anh sẽ giúp bạn được một thư phản hồi đầy sự ấn tượng để gửi đến cho nhà các tuyển dụng và chúc bạn tìm được công việc tốt nhé!

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí