520 là gì

Đánh giá bài viết này
520 là gì

520 là từ mà nhiều bạn nam và nữ hay gửi đến nhau vào các ngày Valentine, dịp lễ kỹ niệm trong tình yêu hoặc kể cả qua các tin nhắn trò chuyện hàng ngày. Vậy 520 có ý nghĩa là gì và tại sao các cặp đôi hay gửi con số này cho nhau.

Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong Tiếng Trung

Dựa vào cách phát âm và sự đa dạng, phong phú trong ngôn ngữ Trung Quốc mà các con số từ 0 đến 9 dần được gán cho những ý nghĩa sau đây:

Số 0 trong Tiếng Trung có nghĩa dùng để chỉ người đối diện, người nghe. Giống với từ You trong Tiếng Anh.

Số 1 là từ “Yếu” trong Tiếng Hán. Từ này có ý nghĩa là Muốn. Ví dụ như “Ngã yếu bảo hộ nhĩ đích phong cốt”, Tôi muốn bảo vệ phong thái, cốt cách của bạn.

Số 2 là từ “Ái” trong tiếng Hán Việt. Từ này được dùng rất phổ biến, nó có nghĩa là Yêu như Anh yêu em.

Số 3 trong tiếng Trung có nhiều ý nghĩa như nhớ, đời và sinh.

Số 4 thường bị kiêng kỵ trong ngôn ngữ Trung Quốc vì nó đồng âm với từ “ Tử”. Từ này ám chỉ cái chết và những điềm không tốt. Tuy nhiên, số 4 còn có một ý nghĩa sâu sắc hơn là đời người và thế gian.

Số 5 trong tiếng Trung gần đồng âm với từ “Ngã”. Từ “Ngã” dùng để chỉ bản thân người đang nói. Từ này giống với từ “I” trong tiếng Anh.

Số 6 là con số mang ý nghĩa về tiền tài khi nó phát âm gần giống từ “Lộc” trong tiếng Hán.

Số 7 là “Thất”, tuy nhiên nó không có nghĩa là thất bát hay thất bại. Số này được dùng để nói đến hành động hôn.

Số 8 thì có ý nghĩa là sự phát triển, hành động ôm trong ngôn ngữ Trung Quốc.

Số 9 có ý nghĩa là sự vĩnh cửu, trường tồn.

520 có ý nghĩa là gì trong Tiếng Trung

520 được dùng phổ biến trong tiếng Trung với ý nghĩa là Anh yêu em. Phát âm của con số này trong tiếng Trung là wǔ èr líng. 520 khi phát âm thì gần như đồng âm với từ wǒ ài nǐ nghĩa là anh yêu em/ em yêu anh. nên nhiều bạn trẻ thường dùng 520 để làm ngày tỏ tình. Con số này dần được dùng phổ biến vào khoảng năm 2010 tại Trung Quốc. Cũng từ đó, 20/5 trở thành ngày lễ tình nhân trên mạng tại Trung Quốc và lan rộng dần sang các quốc gia khác. Ở Việt Nam. nhiều bạn trẻ vẫn thường dùng con số này để truyền tải những thông điệp tình cảm của mình đến người mình yêu.

Lý do và những nguồn gốc xuất phát của 520?

Lý do đầu tiên là vì cách phát âm của 520 rất giống với từ wǒ ài nǐ ( Ngã ái nhĩ – Tôi yêu cậu). Cùng với đó, người Trung Quốc dần có thói quen liệt kê tháng trước rồi mới đến ngày và năm. Nên ngày 20/5 sẽ được viết thành 5/20 cũng chính là con số 520.

Con số này được phát hiện và phổ biến rộng rãi từ bài hát ‘Digital Love” của một ca sĩ người Đài Loan tên là “Fan Xiaoxuan”. Trong lời bài hát này có câu “ 52o có nghĩa là em yêu anh”. Từ đó, 520 dần trở thành trào lưu vô cùng hot trên mạng tại Trung Quốc và còn được thịnh hành đến ngày nay.

520 còn được biết đến rộng rãi với một câu chuyện tình cảm vô cùng cảm động. Một cặp đôi bạn trẻ rất yêu thương nhau. Bạn nam rất yêu thương và chăm lo cho bạn nữ nhưng lại khá nhút nhát, rụt rè chưa thể nói ra lời tỏ tình hay câu nói “Anh yêu em”. Bạn nữ cũng vì chờ đợi mõi mòn câu nói này từ bạn nam mà vô cùng không vui. Khá bế tắc trong vấn đề phát triển tình cảm này, bạn nữ mới nghĩ ra một cách vô cùng tinh ý.

Một hôm, bạn nữ nói với bạn nam rằng “ Hãy đưa em về nhà bằng tuyến xe buýt mang số 520”. Bạn nam tương đối bối rối vì không biết làm như nào khi chuyến xe buýt số 520 lại không phải đi về nhà cô gái. Trong lúc đang thắc mắc và suy nghĩ về vấn đề này, chàng trai tình cờ nghe được thông tin về ý nghĩa của 520 trên chiếc radio. Ngày hôm đó, bạn nam và bạn nữ cùng về nhà thông qua chiếc xe buýt số 520. Từ đó, tình yêu của họ được kết nối và hạnh phúc bên nhau.

520 và 521 có mối liên hệ gì?

521 có cách phát âm là wǔ èr yī. Cách phát âm này lại rất giống cụm từ “Ngã Ái Nhĩ” nghĩa là anh yêu em/ em yêu anh. Nếu nói 520 là lời tỏ tình của nửa kia thì 521 chính là câu hồi đáp từ một nửa còn lại. 521 có nghĩa là “Em cũng yêu anh. Em đồng ý.”

Nếu nói ngày 20 tháng 5 là ngày lễ tình nhân của các bạn nam thì ngày 21 tháng 5 sẽ là ngày lễ tình nhân của bạn nữ. 521 chính là lời phản hồi và chính thức kết nối tình yêu của hai bạn. 520 và 521 chính là cầu nối dẫn dắt tình yêu của các cặp đôi đến với nhau. Giao thoa giữa 520 và 521 chính là nơi các cặp đôi gặp nhau ở giữa cây cầu này vào trao cho nhau những yêu thương. Nếu ngày 14/2 và 14/3 cùng câu nói “I love you” là cách người phương Tây bày tỏ tình yêu thương nhau. Thì ngày 20/5 và ngày 21/5 cùng câu nói “Wo ai ni” lại là thánh lễ về tình yêu để dẫn dắt các cặp đôi yêu nhau bước đến bên nhau tại Trung Quốc và phương Đông…

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hai con số 520 và 521. Đây là những con số mang đầy thông điệp yêu thương. Chúc các cặp đôi yêu nhau luôn gắn kết và đong đầy yêu thương mỗi ngày mỗi ngày. 

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí