Vietsub là gì? Vietsub mang lại ích lợi gì cho bạn?

5/5 - (1 vote)
Vietsub là gì? Vietsub mang lại ích lợi gì cho bạn?

Vietsub là gì? Vietsub có ý nghĩa gì? Liệu rằng khi sử dụng Vietsub có giúp bạn tiếp cận với tiếng Anh được dễ dàng hơn và nâng cao khả năng hiểu biết về ngôn ngữ này hay không? Hãy cùng khám phá những điều này qua chia sẻ về Vietsub sau đây.

Vietsub là gì?
Vietsub là gì?

Vietsub là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Khi bạn muốn nghe một bản nhạc, xem một bộ phim nước ngoài, bạn thường sẽ sử dụng đến Vietsub để có thể hiểu rõ hơn về bộ phim hay bài hát đó. Vậy Vietsub là viết tắt của từ gì? Đó chính là viết tắt từ Vietnamese Subtitle có nghĩa là phụ đề tiếng Việt. Hầu hết các bộ phim, bài viết hay bản nhạc nước ngoài sẽ có thêm phần phụ đề tiếng Việt được dịch từ tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào sang tiếng Việt. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ được những gì đang diễn ra, từ đó bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung và ý nghĩa của những gì bạn đang xem hoặc nghe hoặc đọc.

Những ích lợi khi bạn sử dụng Vietsub là gì?

Vậy nếu bạn sử dụng nó, thì những ích lợi của Vietsub là gì? Có khá nhiều ích lợi mà nó có thể mang đến cho bạn như:

 • Đây là một cách để giúp bạn có thể học được tiếng Anh khá tốt vì nó có thể vừa giúp bạn hiểu được những gì trong đoạn hội thoại đang nói được dịch sang tiếng mẹ đẻ, vừa giúp bạn nắm rõ được nhiều từ vựng mới với ý nghĩa của nó.
 • Giúp bạn nắm bắt được nhanh chóng các ngữ pháp cơ bản khi sử dụng để nói chuyện hoặc trong những bài hát, đoạn văn…
 • Có thể hiểu rõ được tiếng Anh được sử dụng trong đời sống thường ngày như thế nào, vì có một số câu nói đậm chất người bản xứ thường nói mà bạn không thể tìm được ở trong sách vở bạn đang học.
 • Lắng nghe để có thể biết được cách người bản xứ nói chuyện như thế nào, tone giọng lên xuống trong từng ngữ cảnh, cũng như nắm được cách phát âm chuẩn xác.
 • Khi nghe nhạc hay xem phim bằng tiếng Anh có Vietsub cũng giúp bạn được thư giãn, thoải mái, dễ dàng tiếp thu được nhiều kiến thức của ngôn ngữ này một cách nhẹ nhàng nhất.

Phương cách để học tiếng Anh tốt qua Vietsub là gì?

Đôi lúc, một vài trường hợp, bạn lựa chọn luyện tập tiếng Anh thông qua các bộ phim, chương trình truyền hình, bài hát… nhưng bạn lại cảm thấy nó có tiến triển gì. Nguyên nhân là bởi vì có thể bạn quá chú tâm vào phụ đề được dịch ra tiếng Việt ở bên dưới, nên sẽ bỏ qua phần lắng nghe. Vì thế, một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn vừa có thể sử dụng Vietsub, vừa có thể nâng cao thêm một số kiến thức tiếng Anh vô cùng hiệu quả:

 • Xem phim hay các chương trình tiếng Anh với một tâm thế thoải mái, nhưng luôn phải có một sự tập trung tốt để có thể vừa luyện nghe và vừa biết nghĩa.
 • Nếu luyện tập tiếng Anh bằng cách này mà đòi hỏi bạn phải hiểu rõ tường tận ý nghĩa của một bài hát, một tập phim thì quả là điều hết sức khó khăn, Vì thế, bạn có thể chú ý vào những câu chữ hay đoạn hội thoại đơn giản và quen thuộc để học hỏi.
 • Nếu được, đừng quên ghi chú lại những điều bạn học được và luyện tập nó trong bối cảnh lối sống hằng ngày.
 • Lựa chọn những bộ phim hoặc chương trình hay bài hát theo mức độ từ dễ đến khó, đặc biệt, nên chọn những điều mà bạn yêu thích, hứng thú thì khả năng học hỏi của bạn sẽ được tăng lên khá nhanh.
 • Bạn cũng cần chú ý rằng, giọng đọc tiếng Anh và tiếng Mỹ sẽ khác nhau, và ngay cả có một số từ vựng giữa Anh- Anh và Anh- Mỹ cũng khác, nên bạn cũng cần chú ý trong cách lựa chọn phim hay bài hát để giúp bạn học tiếng Anh tốt theo cách phù hợp với bạn nhất.
 • Hãy nghe lại mà không cần dùng đến Vietsub, vì trước đó, bạn đã sử dụng phụ đề để hiểu nghĩa, và nếu bạn muốn luyện tập tốt thì nên nghe lại để xem bạn nắm và hiểu được bao nhiêu phần trăm nội dung.
Vietsub là gì?
Vietsub là gì?

Cách học tiếng Anh thông qua Vietsub phù hợp cho những ai?

Với việc lựa chọn Vietsub để có thể luyện tập thêm tiếng Anh thì sẽ phù hợp nhiều hơn với những người mới bắt đầu học biết về ngôn ngữ này. Bởi vì khi mới bắt đầu, bạn chưa quen với nhiều từ vựng, chưa quen cách dùng các câu hội thoại, nên có Vietsub sẽ giúp bạn hiểu rõ được ý nghĩa của từng câu, từng chữ mà bạn đọc, hay nghe được. Về lâu dài, cách tốt hơn để giúp bạn trau dồi tiếng Anh một cách tự nhiên và thuần thục nhất chính là việc không còn dùng Vietsub hoặc thay thế từ Vietsub sang Engsub tức là phụ đề tiếng Anh để nắm rõ càng hơn về ngôn ngữ này. 

Một lưu ý nhỏ để bạn có thể luyện tập tiếng Anh với phương pháp này tốt nữa, chính là hãy xác định đúng mục đích bạn sử dụng Vietsub là để học tập thêm, rèn luyện thêm, nếu không, dễ lắm bạn sẽ bị cuốn vào việc chỉ xem phim đơn thuần cho vui, cho giải trí.

Tóm lại, với cách học hay luyện tập thêm tiếng Anh qua Vietsub sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội nắm vững được từ vừng, tone giọng, cách sử dụng những câu dài. Nhưng để các kỹ năng của bạn được phát triển tốt và hoàn hảo hơn, bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh tại AMA. Mong rằng, chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu được Vietsub là gì và áp dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí