TOEIC là gì? 5 phương pháp luyện thi TOEIC ôm trọn 700+ trong tay

Đánh giá bài viết này
TOEIC là gì? 5 phương pháp luyện thi TOEIC ôm trọn 700+ trong tay

Bên cạnh IELTS, một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay đó chính là TOEIC. Và để đạt được một mức điểm tốt thì việc có những phương pháp ôn luyện hiệu quả là việc làm vô cùng cần thiết. Và để giúp bạn tiết kiệm thời gian hôm nay AMA sẽ giúp bạn tìm hiểu TOEIC là gì? 5 phương pháp ôn luyện TOEIC nắm trọn 700+. 

TOEIC là gì?

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp học hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu về TOEIC là gì nhé! TOEIC là chữ viết tắt của Test of English for International Communication. Đây là một những bài kiểm tra quốc tế nổi tiếng được sử dụng ở rất nhiều các quốc gia khác nhau. Khác với IELTS Academic thì TOEIC là chứng chỉ về giao tiếp vì vậy phù hợp hơn với những người đi làm không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh.

Toeic là gì - Hình 1

Vì vậy nếu bạn muốn có một chứng chỉ để đi làm trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh thì đây chính là sự lựa chọn đáng để tham khảo. Và kết quả bài thi TOEIC sẽ đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của bạn trong các lĩnh vực du lịch, thương mại, kinh doanh. Mỗi bài thi TOEIC gồm 2 phần: nghe hiểu (Listening), đọc hiểu (Reading) và tổng cộng thời gian hoàn thành bài thi là 120 phút.

5 phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả ôm trọn 700+ mà bạn nên biết

TOEIC ngày càng trở thành chứng chỉ được nhiều người biết đến cũng như sử dụng nhiều hơn. Vì vậy các cuộc thi TOEIC cũng dần được nâng cao và để có một mức điểm tốt khi thi TOEIC chúng ta cần có một khoảng thời gian luyện tập và trau dồi về tiếng Anh.

Toeic là gì - Hình 2

Vậy để hiểu quả ngoài việc cần hiểu về TOEIC là gì còn có những phương pháp học nào? Dưới đây AMA sẽ gửi đến bạn 5 phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả ôm trọn 700+.

Vạch ra kế hoạch học tập TOEIC cụ thể

Vạch ra kế hoạch là một trong những bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu học bất kì một ngôn ngữ gì. Và với TOEIC cũng vậy bạn cần lên lên kế hoạch rõ ràng để tạo cho mình kỷ luật cũng như có những giai đoạn đi phù hợp cho từng thời điểm. Hầu hết một bản kế hoạch học tập TOEIC sẽ có từng quá trình như sau để nắm trọn 700+

Toeic là gì - Hình 3

 • Thời điểm bắt đầu học chưa biết về tiếng anh hoặc mất gốc
  • Học toàn bộ các kiến thức ngữ pháp cơ bản
  • Học từ mới theo chủ đề để việc học từ vựng thêm hiệu quả. Đặc biệt nếu bạn quá khó trong việc học từ vừng có thể lựa chọn các chủ đề mình yêu thích sẽ giúp bạn có thêm động lực học hơn đó.
  • Tập luyện nghe và phát âm cơ bản.
  • Học bảng phát âm IPA.
  • Tìm hiểu phương pháp đọc: Scanning, skimming.
 • Luyện kỹ năng nghe, Listening và các mẹo khi làm bài thi : Ở giai đoạn bạn cần nâng cấp khả năng nghe của mình mình lên một trình đọ cao hơn để việc làm đề được hiệu quả. Vì vậy hãy dành mỗi ngày 30 phút để nghe tiếng anh thường xuyên nhé!
 • Mục tiêu 700+: Để có thể ăn điểm tốt nhất bạn nên tập trung vào part 3, 4, 5, 6, 7. Vì đây là một trong những mục khá nâng cao nhưng nếu tập trung bạn cũng rất dễ dàng ăn điểm. Và ở giai đoạn này hãy luyện đề thường xuyên có giới hạn thời gian. Tập trung ôn từ vựng và ngữ pháp nâng cao.

Nắm chắc cấu trúc của một đề thi TOEIC

Như các bạn cũng biết một bài thi TOEIC sẽ gồm 2 phần là Listening và Reading. Tổng cộng thời gian hoàn thành 1 bài thi TOEIC là 120 phút với phần nghe hiểu là 45 phút, đọc hiểu là 75 phút.

Toeic là gì - Hình 4

Do thời gian có hạn vì vậy bạn cần phải phân chia cũng như hiểu được cấu trúc của đề để từ đó biết mình nên dành thời gian vào phần nào nhất. Nếu phần nào bạn cảm thấy là điểm mạnh của mình thì nên làm nhanh, chính xác để dành thời gian cho các phần khó hơn.

Ôn từ vựng hiệu quả

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm và học từ vựng từ rất nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà có rất nhiều nguồn chưa được kiểm định rõ ràng khiến lượng kiến thức cung cấp có một chút không đúng. Vậy nên hãy chọn những nguồn từ vựng uy tín như Oxford, Cambridge,…

Và bạn cũng có thể tham khảo các cách học từ vựng dễ nhớ như học theo ngữ cảnh, học qua video, hay nếu bạn yêu thích xem youtube thì đây cũng là một cách rất hữu dụng,… Một trong những phương pháp học từ vựng đang rất được ưa chuộng hiện nay đó là active recall, spaced repetition. Đây là 2 cách giúp bạn ghi nhớ lâu nhất không chỉ là từ vựng mà bạn cũng có thể áp dụng cho rất nhiều các môn học khác.

Lựa chọn những nguồn tài liệu học tập đã được kiểm định

Như có nhắc phần trên ngoài việc tìm hiểu về TOEIC là gì? thì bạn cần lựa chọn các nguồn tài liệu chất lượng, đã được kiểm định để những kiến thức cung cấp đến bạn được chính xác nhất.

Một vài đầu sách học TOEIC bạn có thể tham khảo như 600 Essential Words for the TOEIC, Oxford Practice Grammar, các bộ đề TOEIC của ETS,… Đây đều là những nguồn tài liệu kinh điển dành cho dân học tiếng Anh và đều là những tài liệu chất lượng đến từ các đơn vị sản xuất hàng đầu.

Lựa chọn những khóa học chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm những đơn vị luyện thi TOEIC thì cần phải dành nhiều thời gian tìm hiểu cũng như tham khảo thêm những bạn đã đi trước. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo tiếng Anh nếu không tìm được một trung tâm tiếng anh phù hợp sẽ khiến bạn mất thời gian và tiền bạc.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về TOEIC là gì? Các phương pháp học TOEIC hiệu quả mà AMA muốn gửi đến bạn đọc của mình. Mong rằng với những thông tin nhỏ nhỏ trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình những cách học phù hợp.

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí