PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO

5/5 - (1 vote)
PHƯƠNG PHÁP VIẾT LUẬN TIẾNG ANH HOÀN HẢO

Một số lưu ý để viết một bài luận tiếng Anh hay và chính xác về ngữ pháp Trình bày mạch lạc Tương tự như bài luận tiếng Việt, cấu trúc một bài luận bằng tiếng Anh cũng gồm 3 phần chính: mở bài, thân bài, kết luận. Những câu hỏi hoặc vấn đề cần…

Một số lưu ý để viết một bài luận tiếng Anh hay và chính xác về ngữ pháp

Trình bày mạch lạc

Tương tự như bài luận tiếng Việt, cấu trúc một bài luận bằng tiếng Anh cũng gồm 3 phần chính: mở bài, thân bài, kết luận. Những câu hỏi hoặc vấn đề cần thảo luận nên được trình bày rõ ràng để khái quát điều mà người viết đang đề cập trong phần mở bài. Các vấn đề này sẽ được trình bày và giải quyết trong phần thân bài một cách chi tiết hơn dưới dạng luận điểm chính. Đi kèm với mỗi luận điểm là lập luận, quan điểm của tác giả cùng những dẫn chứng minh họa. Phần kết luận, bạn phải tóm tắt lại nội dung đã giới thiệu và phân tích trong hai phần trên để người đọc có được cái nhìn cho tổng thể bài luận. Đưa ra câu hỏi mở hay gợi ra một vấn đề mới là hai cách kết bài thông thường.

Đối với các bài luận bằng tiếng Anh thì cuối mỗi bài luận nên có phần dẫn nguồn tham khảo. Thông thường, các trường ở các nước nói tiếng Anh sử dụng lối dẫn nguồn APA của American Psychological Association (Hội Tâm lí Hoa Kỳ).

Nội dung hay, đúng ngữ pháp

Đa số, các sinh viên không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ thường mắc phải những lỗi sai về mặt ngữ pháp khi viết luận tiếng Anh. Thế nhưng để có thể viết được một bài luận hoàn hảo thì ngữ pháp, chính tả và cách sử dụng câu cú rất quan trọng. Cách duy nhất để khắc phục nhược điểm này là bạn phải tự tìm hiểu các tài liệu tham khảo và tập luyện viết tiếng Anh thường xuyên.

Nội dung ở phần thân bài được người đọc chú ý nhất trong một bài luận. Một lời khuyên dành cho người viết là nên chia vấn đề thành các luận điểm lớn và thành từng đoạn riêng biệt để dễ phân tích cũng như để thuận tiện cho sự theo dõi của người đọc, tránh trường hợp chưa giải quyết được luận điểm này đã chuyển sang luận điểm khác vì sẽ khiến người đọc có cảm giác vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo. Sử dụng một dẫn chứng sau mỗi luận điểm – có thể là trích dẫn trong một tác phẩm chuyên ngành, một học thuyết hay câu nói của người nổi tiếng – mang ý nghĩa giải thích và tạo sức thuyết phục cho bài viết. Một lưu ý nhỏ là các dẫn chứng càng mang tính thời sự, độc đáo sẽ càng thu hút được sự chú ý của người đọc.

phuong-phap-viet-luan-van-tieng-anh

Các bí quyết để viết luận thành công

Đọc thật nhiều sách ngoại ngữ hay bài viết mẫu trên Internet để trau đồi cách viết sẽ giúp bạn có được các ý tưởng hành văn cho bản thân.

Nhờ ai đó có kinh nghiệm viết luận đọc qua bài viết và nhận xét những lỗi sai chính tả hay cách hành văn trong bài luận của bạn để đúc kết được bài học cho bản thân. 

Cuối cùng, “Viết, viết lại, viết lại nữa’ để khắc phục các lỗi cố hữu và đưa ra bài luận hoàn hảo cuối cùng chính là tuyệt chiêu khiến bạn trở thành “chuyên gia” viết luận tiếng Anh.

Nếu có một kết cấu bài luận mạch lạc với đầy đủ ba phần chính và phần dẫn nguồn theo đúng tiêu chí quốc tế như bài viết trên, bạn đã có được thiện cảm ban đầu của người đọc! Hãy thử áp dụng chúng nhé, chúc bạn thành công!

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí