Lưu ngay về phương pháp học tiếng anh online tại nhà dễ dàng nhất

Đánh giá bài viết này
Lưu ngay về phương pháp học tiếng anh online tại nhà dễ dàng nhất

Ngày nay, xã hội phát triển đi kèm với những công nghệ số hiện đại. Thực tế chỉ ra rằng, internet là một nguồn kiến thức rộng lớn bao gồm cả tiếng Anh. Khi học tiếng Anh tại nhà, bạn có vô vàn những lợi thế nhất định. Bạn sẽ chủ động được thời gian, không gian, địa điểm và học bất cứ lúc nào bạn muốn. 

phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Nhưng để tự học tiếng anh online tại nhà, cũng có những mặt khó khăn nhất định khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết này và lưu về choa mình những phương pháp học tiếng anh online hiệu quả nhất nhé!

Âm nhạc là thứ dễ dàng kết nối với chúng ta nhất vì những giai điệu ca từ giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ hơn. Trong tiếng Anh cũng thế, khi học với các bản nhạc bạn cần bám sát vào từng lời từng chữ trong bài hát. Trước hết hãy tìm cho mình trước 1 gu âm nhạc nhất định. Vì chỉ khi bạn có sự yêu thích, hứng thú với nó thì bạn sẽ nghe nó ở mọi lúc mọi nơi. Vì là thời buổi công nghệ nên bạn có thể tìm thấy những bài hát trên khắp các trang mạng từ youtube đến facebook hoặc các trang xã hội khác

Để bắt đầu học tiếng anh qua âm nhạc bạn hãy truy cập YouTube và tìm kiếm video âm nhạc hoặc bản nhạc theo đúng gu bạn yêu thích. Sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn đã thuộc được các giai ddieju và lời bài hát trong đó. Cuối cùng hãy tìm 1 bản có nhạc mà không lời, bạn tự lẩm nhẩm theo lời đã được học, thế là bạn đã bổ sung thêm được cho mình 1 lượng từ vựng rồi đấy.

  • Xác định rõ cụ thể mục tiêu học tiếng Anh

Chắc chắn rằng trước khi bắt đầu vào học ngoại ngữ nào cũng thế, đòi hỏi bạn cần phải xác định rõ ràng mục tiêu đề ra của bạn ở thời gian ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ như bạn cần học để đi du lịch, đi du học hoặc đi định cư sang nước ngoài. Ở mỗi mục tiêu bạn sẽ đề ra cho mình được một liệu trình học thật hợp lý và sẽ đem lại hiệu quả.

xác định rõ ràng mục tiêu học tập

Cụ thể bạn sẽ hoạch định ra là bạn cần thời gian bao lâu để có thể chinh phục được thử thách đó. Khi bạn vạch ra được thì chắc chắn bạn càng sẽ có động lực hơn để học tiếng Anh và chinh phục được nó.

  • Xem các bộ phim và các chương trình học tiếng Anh

Bên cạnh âm nhạc thì việc xem phim và xem các chương trình thực tế của Mỹ, Anh cũng là một cách giúp bạn cải thiện khả năng nghe và đọc từ vựng vô cùng hiệu quả đấy. Khi xem thì chắc chắn bạn sẽ nghe được vô vàn cuộc hội thoại giao tiếp của các nhân vật trên phim và các nhấn nhá, âm điệu vô cùng chuẩn xác. Điều này sẽ giúp cho các bạn vừa học được từ vựng, tiếng lóng trong tiếng Anh, các thành ngữ cụm từ và đặc biệt là sẽ giúp bạn mở rộng hơn vốn từ của mình nữa.

Nếu trong quá trình xem mà bạn không biết hoặc không hiểu những từ mà nhân vật nói, bạn có thể dùng phụ đề vietsub để có thể làm quen dần hơn.

  • Hệ thống lại các từ vựng đã được học

Học từ vựng riêng lẻ là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải, và vô cùng phổ biến của những người học tiếng Anh. Điều này sẽ khiến việc bạn học không có một hệ thống, khi ghi nhớ và sử dụng các loại từ đó sẽ dễ gây ra sự nhầm lẫn, gây khó khăn khi áp dụng vào các từ vựng này vào những kỹ năng khác. Không chỉ những thế, khi học các từ vựng nên học theo một list chủ đề hoặc nhóm từ vựng (đồng nghĩa/ trái nghĩa…) bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến các từ vựng có nhiều sự liên quan khác.


hệ thống lại từ vựng đã được học

Cách khắc phục những sai lầm này khá là đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn chọn lọc và học theo chủ đề hay nhóm từ vựng. Chú ý rằng là khi học theo chủ đề nên lựa chọn đi từ dễ đến khó để bạn không bị chán nản và bỏ cuộc trong thời gian học. Còn đối với các nhóm từ vựng, bạn có thể chia thành nhiều nhóm từ vựng trái nghĩa, đồng nghĩa, phát âm tương tự…

 

  • Không được nản chí, bạn sẽ làm được

Nếu có ai hỏi bạn câu hỏi: “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào đây, có phảo là “ My english not good” hay “My english is poor and I want to improve english” (Tiếng anh của tôi kém và tôi muốn cải thiện tiếng anh). Không không, bạn đừng trả lời như vậy nhé! Hãy thật tự tin mà giao tiếp và nói với người đối diện là “I think english is very important and I improve it every day” ( Tôi nghĩ tiếng Anh rất quan trọng và tôi sẽ cải thiện nó mỗi ngày). Khi đó bạn sẽ càng có quyết tâm cao hơn để cải thiện tiếng Anh của mình đấy! 

Đừng vội nản chí khi thời gian đầu mà bạn học hoài không thể nhớ được. Học tập luôn cần quá trình mà. Bạn chỉ cần có sự yêu thích, lòng quyết tâm và sự kiên trì của mình. chắc chắn rằng bạn sẽ làm được ngay thôi

  • Lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân

Chắc chắn rằng, nếu không có giáo án, từ vựng cụ thể, bạn sẽ không biết mình bắt đầu từ đâu vì tiếng anh rất bao la. Bạn hãy kiểm tra xem, trình độ mình đang ở mức nào, mình cần bổ sung kiến thức gì để có thể bắt đầu học từ vựng nhé!

Có thể phương pháp này phù hợp và hiệu quả với người khác nhưng nó chưa đến phiên bạn áp dụng lại chẳng thấm vào đâu. Đó là lý do trình độ xuất phát điểm ban đầu của bạn và họ khác nhau rất nhiều cũng cùng với não bộ con người cũng có sự tiếp nhận riêng.

Do đó bạn hãy lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp với mình đó là điều vô cùng quan trọng, tiên quyết để cải thiện được các vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể thử nhiều cách học và theo dõi nhiều hiệu quả của chúng để so sánh và chọn ra phương pháp tốt nhất với bản thân mình.

  • Trò chuyện với bạn bè, người bản xứ nhiều hơn

Một trong những cách để ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả nhất dó chính là bạn phải giao tiếp với người khác. Việc trò chuyện với bạn bè trên mạnh hoặc ngoài đời se là một cách học vô cùng thú vị để bạn học tiếng Anh đó. Khi giao tiếp với bạn bè, bạn  sẽ cảm thấy thoải mái hơn và việc sử dụng ngôn ngữ khi đó cũng trở nên dễ dàng đối với bạn hơn. Dù có sai cũng đừng ngại nhé! 

Bện cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các group học tiếng anh trên mạng xã hội để kết bạn và trò chuyện với những người có chung mục tiêu với mình là phát triển và cải thiện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp. Và đặc biệt hơn để có thể học được cách nhấn nhá câu từ chuẩn nhất đó là bạn sẽ tìm gặp nhưng người bạn bản xứ, trò chuyện và nâng cao khả năng giao tiếp của mình hơn  

Ngoài ra, giao tiếp tiếng Anh với bạn bè còn giúp bạn giúp thúc đẩy việc học ngoại ngữ của mình nữa. Vì bạn không chỉ chứng minh với họ rằng tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn, cải thiện hơn, và bạn còn cảm thấy vô cùng thích thú hơn khi bạn có thể nói tiếng Anh thoải mái với bạn bè bất cứ lúc nào.

  • Làm cuốn sổ tay từ vựng

Một trong những cách giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng nhanh nhất đó chính là cầm theo cuốn sổ tay ghi chép từ vựng kế bên mình. Trong quá trình học, hay đi trên đường gặp những từ vựng nào mới, chưa biết hoặc chưa thể nhớ, bạn có thể dùng cuốn sổ tay để ghi chép lại và học ngay khi có thể. Với ma sát như thế sẽ tạo cho bạn 1 thói quen tốt, và giúp bạn ghi nhớ từ vựng rất nhanh.

ghi chép lại những từ vựng đã học

Sau khi bạn đã học xong 1 chủ đề về từ vựng. Ngay lập tức bạn hãy đi nghiên cứu, tìm xem những đoạn hội thoại, giao tiếp của chủ đề đó để học thêm về các mẫu câu giao tiếp. Trong cuộc đối thoại hằng ngày, bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại những từ vựng đó để tạo một ma sát trong bộ não của mình để chúng có thể nhớ lâu hơn. Khi đó bạn sẽ rất dễ dàng trong việc ghi nhớ từ vựng.

  • Đừng ngại sai, hãy tạo niềm vui trong quá trình học.

Chắc chắn là trong quá trình học tiếng anh, khi giao tiếp bạn sẽ có một tâm lý đó là sợ nói sai, từ đó bạn không nói gì cả. Đấy là một tâm lý chung sẽ khiến bạn khó học ngoại ngữ nhất đấy! 

Vì thế đừng ngại nói sai, khi bạn nói sai về từ vựng hoặc ngữ pháp nào đó cũng chính là thời điểm bạn sẽ nhớ nó lâu hơn và sẽ không sai thêm bất cứ khi nào nữa. Hãy tự tin hơn trong giao tiếp đó cũng chính là chìa khóa giúp bạn học tiếng anh dễ dàng hơn đấy.

  1.  Kết hợp từ vựng tiếng anh cùng các kỹ năng khác để nâng cao 

Nếu chỉ ngồi một chỗ để học từ vựng thì chắc chắn với bạn rằng là sẽ không thể nào ghi nhớ từ vựng đó vào trong trí nhớ dài học của mình. Theo các nhà khoa học nói rằng, trí nhớ bộ não của con người bao gồm trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. các từng vựng cần được lặp lại và xuất hiện ít nhất 30 lần mới có thẻ đưa được não bộ và sẽ lưu vào trong trí nhớ dài hạn. Vì vậy việc bạn chỉ “học vẹt” từ vựng là chưa đủ mà hãy kết chúng với nhiều các kỹ năng khác.

kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau

Chẳng hạn như là, sau khi học được một từ vựng mới trong ngày, bạn hãy có thể đặt câu có chứa từ vựng đó để hiểu hơn về ngữ cảnh của từ đồng thời rèn luyện kỹ năng viết câu tiếng Anh. Hoặc trong các cuộc hội thoại với bạn bè, bạn hãy nên sử dụng những từ đó để lặp đi lặp lại và ghi nhớ từ nhiều lần hơn.

  • Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Các nghiên cứu đã chỉ được một điều ra rằng, khi người học quá tập trung vào ngữ pháp đó chính là một sai lầm khi học nói Tiếng Anh bởi việc này sẽ giảm khả năng giao tiếp của bạn. Ngữ pháp Tiếng Anh rất là nhiều phức tạp, trong khi thực tế thì những cuộc hội thoại đều diễn ra rất nhanh chóng. Do đó bạn sẽ không có đủ nhiều thời gian để kiểm tra ngữ pháp, chỉnh đầu đảo đuôi cho câu nói của mình nói ra. Bạn sẽ rất dễ bị ngập ngừng lúng túng, từ đó giảm mất đi chất lượng của cuộc trò chuyện. Hơn nữa nếu khi đang nói chuyện với bạn bè mà bạn dùng những ngôn từ phức tạp và khó hiểu nghiêm trang quá cũng sẽ làm họ thấy ngại đấy.

 

Không quá tập trung không có nghĩa rằng là bạn không cần học ngữ pháp. Cũng sẽ là sai lầm nếu bạn hoàn toàn bỏ qua chúng nó. Vì học ngôn ngữ là để giao tiếp với nhau, người tham gia giao tiếp hiểu được nội dung bạn nói. Ngữ pháp của bạn sẽ được hình thành dần trong quá trình luyện các kỹ năng mỗi ngày như là: nghe, nói, đọc, viết chứ không phải lúc nào cũng “quá tập trung” vào chúng nó.  

Với sự chia sẻ ở trên cùng những phương pháp học tiếng anh online. Hy vọng bạn sẽ có cho mình một cách học tiếng Anh thật hợp lý và hữu ích. Chỉ cần bạn thực sự chăm chỉ và có sự quyết tâm, bên cạnh đó hãy thiết lập mục tiêu học thực tế cho bản thân mình, chắc chắc rằng bạn sẽ thấy khả năng ngoại ngữ của mình cải thiện một cách đáng kể. Chúc bạn sẽ học thật tốt nhé!

 

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí