KẾT QUẢ THI IELTS & CÁC DỊCH VỤ SAU KHI THI

KẾT QUẢ THI IELTS & CÁC DỊCH VỤ SAU KHI THI

1. Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi:

Thí sinh đem CMND/Hộ chiếu đến nhận trực tiếp tại địa điểm thi

Nếu bạn muốn gửi kết quả thi về nhà, thí sinh cần thông báo cho chúng tôi biết ngay vào ngày thi nói. Hội đồng Anh sẽ dựa vào địa chỉ mà thí sinh cung cấp trên mẫu đơn đăng ký để gửi kết quả về nhà cho bạn.

Tất cả các thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh có thể kiểm tra kết quả thi của mình tại địa chỉ trang web http://ielts-results.britishcouncil.org sau 13 ngày kể từ ngày thi.

Các điểm cần lưu ý:

• Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại hoặc email/fax
  • Mỗi thí sinh sẽ nhận được 1 bảng điểm duy nhất. Chúng tôi sẽ không cấp lại bảng điểm thứ 2 cho thi sinh trong bất kỳ trường hợp nào. Do vậy, chúng tôi khuyên các bạn nên photo ra nhiều bảng ngay sau khi nhận được bảng điểm.
  • Chúng tôi không cung cấp dịch vụ photo hay sao y bảng chính cho các thí sinh.
  • Chứng chỉ IELTS có giá trị 2 năm. Tuy nhiên, tùy theo quy định của từng nơi, có một số trường Đại học hay tổ chức có thể chấp nhận các bảng điểm sau 2 năm.

Trong trường hợp bạn bị mất bảng điểm nhưng bạn phải cần bảng điểm để bổ túc hồ sơ nhập nhập học/định cư. Vui lòng xem mục “Làm thế nào để bạn nộp đơn xin cấp thêm bảng điểm (TRF)” dưới đây.

2. Quy định gửi bảng điểm:

* Bảng điểm của các thí sinh thi IELTS có thể được gửi đến:

• Trong vòng 1 tháng kể từ ngày thi, thí sinh được phép yêu cầu gửi 5 bảng điểm miễn phí đi đến:
  • Các Trường học, Tổ chức giáo dục hay các Hiệp hội Chuyên môn Quốc tế trong và ngoài nước.
  • Các Tổ chức Chính phủ, Công ty những nơi có liên quan đến việc giải quyết hồ sơ xét tuyển của thí sinh. (Đối với những thí sinh yêu cầu gửi bảng điểm đến các công ty trong nước, Hội đồng Anh có thể yêu cầu thí sinh cung cấp thêm một số giấy tờ chứng minh cho việc gửi bảng điểm. Chúng tôi sẽ không gửi kết quả thi của bạn đi đến cá cơ quan này cho đến khi nhận được các giấy tờ cần thiết.)
  • Các Lãnh sự quán và Đại sứ quán ở trong và ngoài nước

* Bảng điểm của các thí sinh thi IELTS không thể gửi đến:

• Chính các thí sinh
  • Các Tổ chức Tư vấn định cư không thuộc chính phủ, Văn phòng luật sư hay Trung tâm Tư vấn Du học.
  • Các Công ty tư nhân.

Kết quả IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời hạn này, các yêu cầu gửi thêm bảng điểm của bạn sẽ không chấp nhận.

3. Làm thế nào để có được bản sao chứng chỉ?Trong vòng 4 tuần kể từ ngày thi:

• Chúng tôi sẽ gửi miễn phí 5 chứng chỉ IELTS của bạn tới các trường mà bạn yêu cầu
  • Nếu bạn muốn gửi nhiều hơn 5 bảng điểm thì bạn phải trả thêm lệ phí 100.000 VNĐ/bảng
  • Sau 4 tuần kể từ ngày thi:
    • Bạn sẽ phải trả lệ phí cho mỗi bảng điểm và chúng tôi sẽ gửi đến trường mà bạn yêu cầu.
    • Bạn có thể nhấp chuột vào mẫu đơn đăng ký thêm bảng điểm, điền đầy đủ thông tin và gửi về cho chúng tôi.

4. Phúc khảo điểm thi:

• Trong trường hợp bạn không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Tất cả các bài thi của thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ được gửi về Hội đồng Anh tại Anh Quốc để Hội đồng Giám khảo chấm điểm lại.
  • Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng chung cho các trường hợp chấm phúc khảo cho 1 kỹ năng hay 4 kỹ năng).
  • Thời hạn để nhận được kết quả chấm phúc khảo: Trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi.
  • Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ bao gồm: mẫu đơn xin chấm phúc khảo, bảng kết quả thi chính thức (TRF), thông tin cá nhân.

Một số điểm cần lưu ý như sau:

• Nếu kết quả thay đổi sau khi chấm phúc khảo: Chúng tôi sẽ cấp lại bảng điểm mới và hoàn trả hoàn toàn lệ phí chấm phúc khảo
  • Nếu kết quả không thay đổi sau khi chấm phúc khảo: Chúng tôi sẽ gửi lại bảng điểm cho thí sinh

*Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần 2. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm, chúng tôi sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức.

Hình thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng tại Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh.