Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn qua mail sau phỏng vấn xin việc 

Đánh giá bài viết này
Hướng dẫn cách viết thư cảm ơn qua mail sau phỏng vấn xin việc 

Viết mail sau khi phỏng vấn để cảm ơn nhà tuyển dụng, công ty chắc chắn là một việc bạn cần phải làm để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đó cũng chính là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng dành cho bạn đấy. 

viết mail cảm ơn sau phỏng vấn

Vậy viết mail cảm ơn như thế nào mới chuyên nghiệp, mời bạn đọc ngày bài viết này để tổng hợp được những cách viết thư cảm ơn qua mail sau phỏng vấn xin việc ngay nhá!

 

Vì sao lại cần phải viết thử cảm ơn sau khi phỏng vấn

 

Theo như các khảo sát và tổng hợp các ý kiến từ các chuyên viên tuyển dụng của các doanh nghiệp thì có hơn 85% nhà tuyển dụng sẽ đề cao và đánh giá những ứng viên sau khi phỏng vấn họ gửi mail về cảm ơn. Nhưng có rất nhiều ứng viên sau khi phỏng vấn họ khá thụ động và nôn nóng chờ đợi không biết liệu mình đã ứng tuyển được chưa. Và chắc chắn rằng dù có trúng tuyển hay không thì tôi khuyên rằng bạn nên viết 1 bức thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng để họ thấy bạn rất trân trọng cơ hội khi đã được đến với buổi phỏng vấn của công ty. Và từ mail đó bạn như ngầm ý được rằng với nhà tuyển dụng là bạn đang rất mong ngóng thông tin từ họ.

vì sao cần viết mail cảm ơn

Nếu như bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia, thì chỉ cần một email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là việc bạn nên làm, không thể hiếu. Bạn nên gửi email cảm ơn đến nhà tuyển dụng trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi buổi phỏng vấn vừa kết thúc. Nội dung email này phải nói thẳng vào vấn đề chính, tập trung ngắn gọn, súc tích và mạch lạc. cụ thể như sau:

 

Cấu trúc của 1 lá thư, email cảm ơn sau phỏng vấn

 

Phần đầu: Lời chào hỏi ở đầu thư

Ở phần đầu tiên của thư, email bạn cần bày tỏ nguyên ý trân trọng của mình vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian quý báu của họ để xem xét cv, mời bạn đến phỏng vấn. Khi thể hiện được ý này thì bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, quan tâm và coi trọng công việc của bạn hơn bao giờ hết.

 

Ví dụ:

“Dear Mr / Ms …,

I am… Thank you and your company for allowing me to participate in the interview for the position of…” hoặc I am… Thank you and your company for giving me the opportunity to interview for the position of…”

Xin chào Anh/Chị …,

Tôi là… Cảm ơn anh chị và quý công ty đã cho tôi cơ hội được tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí… ”

Phần thân: Trình bày chi tiết lời cảm ơn của mình

 

Đoạn này vô cùng quan trọng, bạn nên dùng những câu nói, từ nghĩ để đánh giá cao về việc trao cho cơ hội này. Đừng tiết kiệm lời khen nhà tuyển dụng cũng như công ty. Hãy thể hiện sự yêu thích, khát khao được làm công việc này của bạn và hứa hẹn với nhà tuyển dụng bạn sẽ cống hiến thật máu lửa cho công ty.

nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng rất tốt với các ứng viên gửi lời cảm ơn

 

Example: 

 

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly fully express my abilities and aspirations. At the same time, I also had a frank discussion with the company about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have learned more about myself and know more about your company’s professional and friendly working style.

I really hope and look forward to working for the company for a long time. I hope that my qualifications and experience will meet the requirements of the position applied for.

 

Tạm dịch
Buổi phỏng vấn vừa qua là một cơ hội rất quý giá đối với tôi. Bởi vì tôi có thể trực tiếp thể hiện trọn vẹn hét khả năng và nguyện vọng của mình. Đồng thời, tôi cũng đã trao đổi thẳng thắn với công ty về điều kiện tuyển dụng. Nhờ buổi phỏng vấn, tôi đã hiểu thêm về bản thân và biết thêm về phong cách làm việc chuyên nghiệp và thân thiện của quý công ty.

Tôi rất hy vọng và mong muốn được đồng hành và làm việc cống hiến lâu dài cho công ty. Tôi hy vọng rằng trình độ và kinh nghiệm của mình sẽ đáp ứng được yêu cầu của vị trí ứng tuyển.

 

Phần kết: Lời chúc và lời chào nhà tuyển dụng

 

Ở phần này, bạn đừng quên bày tỏ lòng biết ơn cũng như viết thêm những câu chúc tốt lành gửi đến nhà tuyển dụng các bạn nhé. Như vậy không những thể hiện thái độ lịch sự , chuyên nghiệp mà còn là sự biết ơn vì họ đã phỏng vấn bạn.

gửi lời chúc và lời chào đến nhà tuyển dụng

 

Example: 

 

Regardless of the outcome, I would like to sincerely thank the company for giving me valuable time to have the opportunity to be interviewed here. I hope to join the company in the future.

 

Wishing your company good health and much joy. Wish your company will achieve many new achievements.

 

Many thanks and regards,

 

[Motioned]

 

Tạm dịch 

Dù kết quả thế nào, tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian quý báu để tôi có cơ hội phỏng vấn tại đây. Tôi hy vọng sẽ gia nhập công ty trong tương lai.

 

Chúc quý công ty có sức khỏe dồi dào và nhiều niềm vui. Xin kính chúc quý công ty sẽ có được nhiều thành công hơn nữa

 

Rất cám ơn và trân trọng,

 

[Tên]

 

Một số nguyên tắc khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

  • Bạn phải gửi thư cảm ơn này trong vòng 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.
  • Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với thời gian của nhà tuyển dụng và công ty
  • Với mỗi người phỏng vấn, nhà tuyển dụng bạn nên gửi một thư cảm ơn riêng.
  • Đặt lòng chân thành của mình trong việc bày tỏ lòng biết ơn cản bạn.
  • Thể hiện bạn đang quan tâm tới công việc này. Nhắc lại chủ đề đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn đó. 
  • Đưa ra lời đề nghị cho thấy kinh nghiệm của bạn có thể giúp ích cho công việc trong thời gian sắp tới như thế nào. Nhấn mạnh những năng lượng và kỹ năng của bạn phù hợp với công việc. 
  • Ở cuối lá thư, bạn có thể nhắc lại cho nhà tuyển dụng về thời gian bạn cần sự phản hồi. 
  • Thư cần ngắn gọn, rõ ràng, súc tích.

một số nguyên tắc cần nắm

Tổng hợp vài mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn cho bạn tham khảo

Mẫu số 1:

Hello [Interviewer’s Name],

I wanted to take a second to thank you for your time. I enjoyed our conversation about the company and enjoyed learning about this position overall. 

It sounds like an exciting opportunity and one where I can succeed and excel! I look forward to any updates you can share and feel free to contact me if you have any questions or concerns in the meantime.

Thanks again for the great chat.

Best Regards,

Tạm dịch

Tôi muốn dành một chút thời gian để gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian. Tôi rất thích cuộc trò chuyện của chúng tôi về công ty và rất muốn tìm hiểu về vị trí công việc nói chung.
Đó có vẻ như là một cơ hội thú vị và là một cơ hội mà tôi có thể thành công và xuất sắc! Tôi mong nhận được bất kỳ thông tin cập nhật nào mà bạn có thể chia sẻ và vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào trong thời gian chờ đợi.
Cảm ơn một lần nữa vì cuộc trò chuyện tuyệt vời.
Trân trọng,

Mẫu số 2

Hello [Interviewer Name]!
Thank you for taking the time to talk to me about the position at. It’s been a pleasure talking to you, and I’d really love to hear all the insights you’ve shared about this opportunity.
The information you have shared sounds particularly interesting.
I am confident that my skills will allow me to enter and succeed in this role and it is a position that I am very excited to take on.
I look forward to hearing from you on the next steps and feel free to contact me in the meantime if you have any questions.
Thank you again, and I hope to hear from you soon.
Best regards,

Tạm dịch
Xin chào [Tên của nhà tuyển dụng, người phỏng vấn]!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian trao đổi với tôi về vị trí tại. Rất vui được nói chuyện với bạn và tôi thực sự muốn nghe tất cả những hiểu biết sâu sắc mà bạn đã chia sẻ về cơ hội này.
Thông tin bạn đã chia sẻ nghe có vẻ đặc biệt thú vị.
Tôi tự tin rằng kỹ năng của mình sẽ cho phép tôi tham gia và thành công trong vai trò này và đó là một vị trí mà tôi rất hào hứng khi đảm nhận.
Tôi rất mong nhận được phản hồi từ bạn về các bước tiếp theo và vui lòng liên hệ với tôi trong thời gian chờ đợi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.
Cảm ơn bạn một lần nữa, và tôi hy vọng nhận được phản hồi từ bạn sớm.
Trân trọng,

vài mẫu email cảm ơn sau phỏng vấn

Mẫu số 3


Dear [Interviewer Name]!
Thank you for taking the time to meet me and giving me the opportunity to interview. I am so excited about the opportunity to work at!
The role certainly sounds interesting and it’s a role that I believe I would excel at.
I look forward to hearing from you as soon as you have any updates and would love to continue talking about the opportunity with you.
Please contact me if you have any questions or need clarification on anything we talked about in the meantime. Thank you again,
Best regards,
Tạm dịch
Kính gửi [Tên người phỏng vấn]!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian để gặp gỡ và cho tôi cơ hội để phỏng vấn. Tôi rất vui mừng về cơ hội làm việc tại!
Vai diễn này chắc chắn nghe rất thú vị và đó là một vai diễn mà tôi tin rằng mình sẽ xuất sắc.
Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn ngay khi bạn có bất kỳ thông tin cập nhật nào và rất muốn tiếp tục trao đổi về cơ hội với bạn.
Vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần giải thích rõ về bất kỳ điều gì chúng tôi đã trao đổi trong thời gian chờ đợi. Cám ơn bạn một lần nữa,
Trân trọng,

Mẫu số 4

Hello [Interviewer’s Name],

Thank you so much for taking the time to meet me and talk about where [Title Name] was yesterday. Nice to learn more about your trading method.

 Our conversation made me even more excited to join the [Company Name]. What interested me, in particular, was [something specific you discussed during the interview].

I was thinking about what you said about [the upcoming challenge your interviewers mentioned]. In my current/previous role as [your current position], I noticed that [quick explanation of how you solved a similar problem].

I’m sure my experience can translate into similar success as your new [the name of the position you’re applying for].

If you need any additional information from me at this time, feel free to contact me. Looking forward to hearing from you on [specific date to be set during the interview].

Thanks again for your time!

Sincerely,

[Your sign-off]

Tạm dịch
Xin chào [Tên người phỏng vấn]!
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian gặp tôi và trò chuyên, trao đổi nói về vị trí của [Tên chức vụ] ngày hôm qua. Rất vui được tìm hiểu thêm về phương pháp kinh doanh của bạn.
Cuộc trò chuyện của chúng tôi khiến tôi càng hào hứng hơn khi tham gia [Tên công ty]. Điều đặc biệt khiến tôi quan tâm là [điều gì đó cụ thể mà bạn đã thảo luận trong cuộc phỏng vấn].
Tôi đang nghĩ về những gì bạn nói về [thử thách sắp tới mà những người phỏng vấn của bạn đã đề cập]. Trong vai trò hiện tại / trước đây của tôi là [vị trí hiện tại của bạn], tôi nhận thấy rằng [giải thích nhanh về cách bạn giải quyết một vấn đề tương tự].
Tôi chắc chắn rằng kinh nghiệm của tôi có thể mang lại thành công tương tự như [tên vị trí bạn đang ứng tuyển] mới của bạn.
Nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung nào từ tôi vào lúc này, vui lòng liên hệ với tôi. Mong nhận được phản hồi từ bạn vào [ngày cụ thể sẽ được ấn định khi phỏng vấn].
Cảm ơn một lần nữa cho thời gian của bạn!
Trân trọng,
[Chữ ký]

tình huống tham khảo

Mẫu số 5

Dear [Interviewer’s Name],

Thank you for taking time from your busy schedule to meet with me today. It would be great to discuss career opportunities in [industry/company/position] with you! Your comment was very insightful and gave me a lot of ideas for my ongoing job search. I’d be happy to follow up on your suggestions to [contact/attend/register].

It was especially interesting to talk to you about [refer to highlights from the conversation you had.]

Again, your suggestions and time are greatly appreciated, and I hope to chat again soon! Please let me know how if there is a way I can return the favor, now or in the future.

 

Regards,

[Your name]

Tạm dịch

Kính gửi [Tên người phỏng vấn]!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian từ lịch trình bận rộn của bạn để gặp gỡ với tôi ngày hôm nay. Sẽ thật tuyệt khi thảo luận về cơ hội nghề nghiệp trong [ngành / công ty / vị trí] với bạn! Nhận xét của bạn rất sâu sắc và đã cho tôi rất nhiều ý tưởng cho quá trình tìm kiếm việc làm đang diễn ra của tôi. Tôi rất vui khi theo dõi các đề xuất của bạn để [liên hệ / tham dự / đăng ký].
Đặc biệt thú vị khi nói chuyện với bạn về [tham khảo điểm nổi bật từ cuộc trò chuyện mà bạn đã có.]
Một lần nữa, những đề xuất và thời gian của bạn rất được đánh giá cao, và tôi hy vọng sẽ sớm được trò chuyện lại! Xin vui lòng cho tôi biết làm thế nào nếu có một cách để tôi có thể trả lại ơn, bây giờ hoặc trong tương lai.
Trân trọng,
[Tên của bạn]

Với sự chia sẻ về cách email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng bạn sẽ viết được cho mình riêng 1 bức thư cảm ơn sau khi phỏng vấn về. Chúc bạn phỏng vấn thành công nhé!

 

 

 

 

 

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí