Hola là gì? Tìm hiểu chi tiết những điều thú vụ về Hola

3.3/5 - (9 votes)
Hola là gì? Tìm hiểu chi tiết những điều thú vụ về Hola

Hola là gì? Hola là tiếng gì? Nó sẽ được sử dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tất cả về từ Hola qua chia sẻ dưới đây.

Ý nghĩa của Hola là gì?

Hola nghĩa là gì? Có lẽ bạn đã từng ít nhiều nghe qua từ này rồi, nhưng không biết nó thuộc ngôn ngữ nào và có nghĩa là gì đúng không? 

Hola là gì? Hola chính là một cụm từ thường được nói trong ngôn ngữ Tây Ban Nha. Từ này có nghĩa là một lời chào, nó cũng đồng nghĩa như Hello hay Hi của tiếng Anh. Lời chào này là một lời chào thân mật, chào xã giao với nhau. Đây chắc chắn là một từ Tây Ban Nha mà mọi người đều có thể thuộc nhanh nhất, vì với bất kỳ ngôn ngữ nào, lười chào luôn là điều cơ bản trước nhất mà bạn cần phải học.

Hola là gì?
Hola là gì?

Ngoài ra, từ Hola cũng được sử dụng khi gọi một người nào đó ví dụ như là “này”, “này bạn”, “ô này”… Hay để bày tỏ một sự việc gì đó ngạc nhiên, bất ngờ, người ta cũng sẽ sử dụng Hola. 

Nó chung là, đây là một từ thuộc tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến, giúp mọi người dễ dàng chào hỏi nhau khi gặp những người bản xứ. Qua đó, bày tỏ được hiếu khách, luôn mong muốn được tìm hiểu về văn hóa, và bày tỏ sự thân thiện dễ mến, dành cho người Tây Ban Nha.

Cách sử dụng Hola là gì?

Khi đã biết được ý nghĩa của Hola là gì, vậy bạn nên sử dụng nó như thế nào? Cũng giống như tiếng Anh, khi bạn sử dụng Hello thì là lúc bạn đang giao tiếp với một người nào đó không thân thuộc lắm, hoặc dùng khi bạn trả lời cuộc điện thoại từ người khác. Khi bạn sử dụng Hi, là lúc bạn muốn chào hỏi đến những người thân thiết, quen biết một cách gần gũi thân mật. Hola cũng vậy, đây chính là một lời chào phổ biến, giúp mọi người có thể gửi gắm những lời chào thân thương với nhau mỗi ngày.

Hola là gì?
Hola là gì?

Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha cũng có những từ dùng để chào vào các buổi riêng biệt sáng, chiều hay tối. Mọi người có thể lựa chọn chào hỏi tùy vào thời điểm phù hợp.

Những điều thú vị về ngôn ngữ Tây Ban Nha

Nếu bạn đã biết Hola là gì, Hola là tiếng gì, thì bạn hãy khám phá một vài điều thú vị về thứ tiếng ấy, chính là tiếng Tây Ban Nha sau đây:

 • Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thuộc top đầu trên  thế giới sau tiếng Anh, là tiếng mẹ đẻ của hơn 300 triệu người, và được sử dụng phổ biến ở tại hơn 20 quốc gia trên thế giới như tại Tây Ban Nha, một số quốc gia ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và tại Guinea Xích Đạo.
 • Nó nằm trong ngôn ngữ thuộc hệ Latinh, nhưng lại được đánh giá là dễ hơn so với ngôn ngữ của Pháp, Thụy Điển…
 • Cách phát âm các chữ cái cũng khá giống so với tiếng Việt.  Ngoài ra, cũng có một số từ vựng gần giống như tiếng Anh, nên bạn có thể nhìn từ và đoán được nghĩa của nó. Ví dụ như patata – potato (khoai tây), historia- history (lịch sử), cultura- culture (văn hóa)…
 • Phần ngữ pháp của Tây Ban Nha có phần rắc rối hơn một chút so với tiếng Anh, tuy nhiên nếu bạn đam mê và hứng thú với ngôn ngữ này chắc chắn bạn sẽ sớm thành thạo phần ngữ pháp nhanh thôi. 
 • Ngôn ngữ Tây Ban Nha được phân loại như là mổ ngôn ngữ Romance, đây là một nhóm ngôn ngữ bao gồm tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Romania, Catalan.
 • Nhu cầu tuyển dụng nhân sự có chuyên môn và nói được ngôn ngữ Tây Ban Nha đang ngày càng phổ biến, nhất là ở các nước Mỹ Latinh và Châu Âu. 

Bí quyết giúp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Để học được ngôn ngữ này tốt nhất, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau:

 • Lập cho mình một kế hoạch học tập theo từng lĩnh vực hay chủ đề của tiếng Tây Ban Nha. Tìm những giáo trình cơ bản, đơn giản trước rồi sau đó mới dần dần lên những giáo trình ngôn ngữ này khó hơn.
 • Thường xuyên tìm kiếm những đoạn hội thoại của tiếng Tây Ban Nha, vừa nghe, vừa đọc, vừa nói sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và phát âm các từ vựng, mẫu câu một cách chính xác. 
 • Ghi chép lại những từ vựng học được và thường xuyên luyện tập nó.
 • Tìm một người bản xứ, nói tiếng Tây Ban Nha để giúp bạn có thể nói được từ những câu đơn giản đến phức tạp, thông qua cuộc trò chuyện hằng ngày với người đó.
 • Viết các từ vựng ra những tờ giấy ghi chú, và có thể dán nó lên chính những vật dụng đúng theo nghĩa của từ vựng đó, nó sẽ dàng giúp bạn học thuộc hơn bất kỳ phương pháp nào. 
 • Luôn đem theo bên mình những ghi chú về tiếng Tây Ban Nha, hoặc sử dụng những ứng dụng trong điện thoại có những đoạn hội thoại về ngôn ngữ này, hãy lấy ra và luyện tập khi bạn có những thời gian rảnh trong ngày. 
 • Kiên trì học tập mỗi ngày với mục tiêu đã đề ra, ví dụ bạn chọn học tiếng Tây Ban Nha vào buổi tối khoảng 30 phút, thì hãy cố gắng kiên trì giờ học đó. Mỗi ngày một chút sẽ giúp bạn dễ dàng có những đáp ứng tốt với ngôn ngữ này.

Trên đây là một vài chia sẻ về Hola là gì, cùng với một vài điểm đặc biệt của ngôn ngữ Tây Ban Nha. Mong rằng, đây sẽ là một ngôn ngữ mà bạn sẽ mong muốn được chinh phục nó và có thể nói một cách tốt nhất trong tương lai. Để tìm hiểu nhiều hơn về ngôn ngữ các nước cũng như những bí quyết học ngoại ngữ tốt nhất, bạn có thể truy cập vào AMA.

Xem thêm: