HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ PHÁT ÂM TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ THCS QUẬN 3, TP. HỒ CHÍ MINH

Đánh giá bài viết này
HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ VỀ PHÁT ÂM TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ THCS QUẬN 3, TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày 06/10/2017, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Học viện Anh ngữ Hoa Kỳ AMA phối hợp với Phòng Giáo dục Quận 3 tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề về “Phát âm tiếng Anh” dành cho giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Đến tham dự hội thảo có đại diện Ban lãnh đạo Phòng Giáo dục Quận 3 cùng gần 200 giáo viên tiếng Anh thuộc 29 trường Tiểu học và THCS quận 3.

Báo cáo viên hội thảo gồm Ông Thân Trọng Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Công ty cổ phần AMA Việt Nam – đơn vị chủ quản Học viện Anh ngữ Hoa Kỳ AMA. Ông Thân Trọng Minh đã có hơn 30 năm giảng dạy tiếng Anh và đã có nhiều năm tham gia giảng dạy các dự án huấn luyện giảng viên cốt cán và các chương trình tập huấn giáo viên của Đề án 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trước khi tham gia lãnh đạo Công ty cổ phần AMA Việt Nam, ông Thân Trọng Minh có quá trình 20 năm công tác trong ban lãnh đạo của Trung tâm Đào tạo khu vực SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) kể từ những ngày đầu tiên tổ chức này được thành lập. Vào năm 1997, ông cũng là một trong những thành viên sáng lập, xây dựng và phát triển chương trình Anh văn SEAMEO, một trong những thương hiệu đào tạo tiếng Anh dẫn đầu cả nước.

Báo cáo viên thứ hai là Ông David Sinkinson, Cố vấn Học thuật cấp cao của AMA, với 36 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại Anh quốc, Trung Quốc, Đan Mạch và Việt Nam.

Mục tiêu chính của Hội thảo là giúp các giáo viên rà soát và hệ thống hóa lại những kiến thức, kỹ năng phát âm tiếng Anh nhằm tự cải thiện khả năng phát âm chuẩn, đồng thời chắt lọc những nội dung có thể ứng dụng trong việc giảng dạy của mình.

Nội dung trọng tâm thứ 1 của Hội thảo xoay quanh những chủ điểm chính về phát âm tiếng Anh từ những kỹ năng cơ bản như nguyên/phụ âm, trọng âm từ, trọng âm câu… cho đến những kỹ năng nâng cao hơn như nối âm, ngữ âm, ngữ điệu…

Nội dung trọng tâm thứ 2 là phần trao đổi và thảo luận giữa các báo cáo viên cùng các giáo viên về các chủ đề quan trọng khác như: tầm quan trọng của phát âm tiếng Anh đối với giáo viên cũng như đối với người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 trong giao tiếp, các lỗi và khó khăn mà người Việt Nam thường gặp khi học và sử dụng tiếng Anh. Cuối cùng là những biện pháp, phương pháp giúp khắc phục và cải thiện những yếu điểm này.

 Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi và đã nhận được những đánh giá rất cao và phản hồi tích cực từ lãnh đạo Phòng Giáo dục quận 3 và tất cả các giáo viên tham gia.

Trong thời gian sắp tới, theo yêu cầu của lãnh đạo Phòng Giáo dục quận 3, Học viện Anh ngữ Hoa Kỳ AMA sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Phòng tổ chức thêm nhiều chương trình tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh của quận. Ngoài quận 3, AMA cũng đồng thời lên kế hoạch triển khai các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tương tự cho các quận huyện khác của TP.HCM.

Đây là những hoạt động phi lợi nhuận nằm trong cam kết Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) của Học viện Anh ngữ Hoa Kỳ AMA, nhằm đóng góp 1 phần vào kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh của Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM.

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí