Google Dịch – Tải Về Ứng Dụng Dịch Ngôn Ngữ Thông Minh

4.8/5 - (17 votes)
Google Dịch – Tải Về Ứng Dụng Dịch Ngôn Ngữ Thông Minh

Trong bài viết này, hãy cùng với AMA tìm hiểu xem ứng dụng Google Dịch nó là gì, hoạt động ra sao,… và hàng ngàn vấn đền khác về ứng dụng Google Dịch nhé!

Google Dịch là gì?

Google Dịch là một dịch vụ miễn phí của Google, cho phép người dùng dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng có thể dịch giọng nói thông qua microphone của thiết bị.

Google Dịch - 1

Dịch vụ này có thể sử dụng trên trình duyệt web hoặc app trên điện thoại. Nó giúp người dùng dễ dàng truy cập và hiểu nội dung của nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp họ tiếp cận với thông tin và giao tiếp một cách dễ dàng hơn.

Tải về ứng dụng Google Dịch

Google Dịch - 2

Để có thể tải về và sử dụng ứng dụng Google Dịch thì các bạn hãy nhấn vào liên kết bên dưới đây nhé!

Thông tin chi tiết về ứng dụng Google dịch

  • Nền tảng sử dụng Google Dịch: Điện thoại di động, Desktop
  • Hệ điều hành sử dụng:
    • Trên điện thoại di động: Android, iOS
    • Trên Desktop: Windows, macOS,…
  • Nhà phát hành ứng dụng: Google LLC

Lịch sử phát triển ứng dụng Google Dịch

Google Dịch được phát hành lần đầu tiên vào năm 2006 như một công cụ dịch văn bản trên trình duyệt web. Từ đó, nó đã được cải tiến và mở rộng để hỗ trợ dịch giọng nói và hình ảnh, và được tích hợp vào các thiết bị di động và trên các nền tảng khác nhau.

Trong năm 2007, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói và năm sau, Google Dịch đã được tích hợp vào các thiết bị di động Android.

Năm 2010, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch hình ảnh và năm 2011, Google Dịch đã được tích hợp vào app Google Translate trên iOS.

Trong năm 2016, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói trong thời gian thực và năm 2018, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch tiếng gọi và SMS.

Vào năm 2020, Google Dịch đã được cải tiến để hỗ trợ dịch trong ứng dụng thức ăn và tích hợp vào Google Lens. Vào tháng 12 năm 2020, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch văn bản trong ảnh sử dụng AI, giúp người dùng dễ dàng dịch nội dung trong hình ảnh mà không cần chụp hình hoặc tải lên.

Trong năm 2021, Google Dịch đã được cập nhật để hỗ trợ dịch giọng nói offline, cho phép người dùng dịch mà không cần kết nối mạng.

Google Dịch vẫn tiếp tục được cập nhật và cải tiến để hỗ trợ dịch ngôn ngữ càng nhiều và chính xác hơn, và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Các chức năng chính có trên ứng dụng Google Dịch

Google Dịch là một ứng dụng dịch văn bản và giọng nói của Google, cho phép người dùng dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó có thể sử dụng trên cả trình duyệt web và app trên điện thoại.

Các tính năng chính của Google Dịch bao gồm:

Dịch văn bản – Google Dịch và đọc

Người dùng có thể dịch các từ, câu hoặc đoạn văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau bằng cách nhập văn bản hoặc sao chép và dán vào trình duyệt hoặc app.

Với sự hỗ trợ dịch ra hơn 93 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, Google Dịch là một ứng dụng vô cùng mạnh mẽ giúp các bạn có thể tra cứu được thông tin, từ vựng, học tập về ngoại ngữ vô cùng hữu ích ở mọi lúc mọi nơi!

Google Dịch - 3

Ngoài ra, Google còn hỗ trợ cho người dùng một thứ rất hay ho, đó là đọc ra nội dụng vừa dịch xong. Ví dụ bạn đi chơi nước ngoài, mặc dù đã hiểu người khác nói gì rồi nhưng bạn lại không có khiếu đọc ngoại ngữ, dùng Google Dịch đi, nó sẽ giúp cho bạn đọc ra thứ tiếng ở nước ấy vô cùng trơn tru và dễ nghe.

Dịch giọng nói

Người dùng có thể dịch giọng nói thông qua microphone của thiết bị. Google Dịch có thể hỗ trợ dịch bằng giọng nói với sự hỗ trợ hơn 32 ngôn ngữ trên thiết bị Android và hơn 43 ngôn ngữ của các nước trên thiết bị iOS. Cho nên chỉ cần Google cạnh bên thì bạn có thể tự tin đi bất cứ nước nào mà không cần sợ rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ, đã có Google dịch lo tất.

Google Dịch - 4

Google Dịch hình ảnh

Người dùng có thể chụp hình hoặc tải lên hình ảnh và dịch nội dung trong hình ảnh. Ứng dụng Google Dịch sẽ có thể giúp bạn quét được nội dung bên trong bức ảnh, và nếu như bên trong bức ảnh đó có phần nội dung dạng chữ cần dịch thì Google Dịch sẽ tự động dịch sang thứ ngôn ngữ mà bạn muốn nó dịch ngay liền sau đó.

Google Dịch - 5

Tự động dịch

Google Dịch có thể tự động dịch nội dung trang web hoặc app bằng cách sử dụng công nghệ máy học.

Google Dịch - 6

Có phải bạn hay thường xuyên lướt vào những trang web có nội dung là tiếng nước ngoài đúng không. Và việc mà sao chép và dán từng chữ như vậy vào ứng dụng để dịch hay là chụp ảnh lại các con chữ đó để dịch thì vô cùng mất thời gian. Ngay trên web đã có chức năng tự động dịch sang thứ tiếng bạn cần.

Ví dụ mình muốn dịch trang web đó sang tiếng Việt, thì chỉ cần nhấn chuột phải và chọn dòng Dịch sang tiếng Việt là hoàn tất.

Từ điển

Google Dịch cung cấp từ điển cho các từ và cụm từ được dịch, giúp người dùng hiểu rõ hơn về nghĩa của từ.

Google Dịch - 7

Tra cứu lại lịch sử

Google Dịch lưu lịch sử các dịch văn bản và giọng nói đã dịch, giúp người dùng dễ dàng tìm lại và sử dụng lại sau này.

Google Dịch - 8

Tự động dịch tiếng gọi

Google Dịch có thể tự động dịch cuộc gọi nếu đang gọi đến hoặc nhận cuộc gọi từ một ngôn ngữ khác.

Google Dịch - 9

Tự động dịch SMS

Google Dịch có thể tự động dịch tin nhắn SMS nếu nhận được tin nhắn từ một ngôn ngữ khác.

Google Dịch - 10

Tự động dịch trong ứng dụng thức ăn

Google Dịch - 11

Google Dịch có thể tự động dịch nội dung trong các ứng dụng thức ăn, cho phép người dùng hiểu rõ cách làm món ăn từ các ngôn ngữ khác.

Cách sử dụng Google Dịch để dịch tiếng Anh

Để có thể sử dụng ứng dụng Google Dịch dịch tiếng Anh thì các bạn có thể thực hiện như sau:

Dịch tiếng Anh trên Desktop

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn sau đây: https://translate.google.com/

Giao diện của website sẽ trông như hình bên dưới!

Google Dịch - 12

Bước 2: Ở khung bên trái, bạn chọn vào mũi tên hướng xuống để mở ra bảng tùy chọn ngôn ngữ muốn dịch.

Google Dịch - 13

Bước 3: Bảng tùy chọn ngôn ngữ hiển thị ra, bạn cần chọn vào loại ngôn ngữ mong muốn.

Ví dụ mình muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Trung thì mình sẽ chọn vào tiếng Việt nhé!

Google Dịch - 14

Bước 4: Ở khung bên phải còn lại thì bạn thực hiện giống như vừa rồi nhưng là chọn ngôn ngữ muốn dịch ra.

Theo đúng như ví dụ ở bước 3 thì mình sẽ chọn tiếng Trung.

Sau đó nhập vào nội dung bạn cần dịch ở ô bên trái, tự động nội dung sẽ được dịch sang ở ô bên phải như hình bên dưới đây!

Google Dịch - 15

Đối với việc dịch tiếng Anh hay dịch tiếng Việt sang tiếng Anh cũng tương tự như vậy, các bước đều sẽ giống như thế, khác ở chỗ là bạn chọn ngôn ngữ dịch ra thôi.

Cách dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Để có thể dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thì cũng thực hiện các bước như trên, thay đổi ngôn ngữ muốn dịch là tiếng Anh, ngôn ngữ dịch ra là tiếng Việt là xong!

Trên đây là bài viết chia sẻ của AMA về ứng dụng Google Dịch vô cùng nổi tiếng, hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn!