ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

5/5 - (1 vote)
ĐỌC SÁCH TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Cầm một cuốn sách dày cộm trên tay, bạn có biết mình cần đọc và tìm đọc những gì? Lời khuyên sau đây không chỉ dành riêng cho việc đọc sách tiếng Anh mà còn mọi cuốn sách khác mà bạn có được.

Xác định mục tiêu khi mua sách. Cuốn sách bạn ấy có gì mà bạn muốn mua nó? Có thể tên sách ám chỉ phần nội dung bên trong, nhưng nhiều khi nó lại gây ra sự hiểu lầm của người đọc, vì cùng một tiêu đề, nhưng ở các lĩnh vực khác nhau, có những nội dung khác nhau, những tác giả. Hãy lưu ý nhé!

Xem lời mở đầu và mục lục. Hãy chú ý hai điều này đầu tiên nhé. Chúng sẽ giúp bạn tìm thấy được mọi thứ có trong cuốn sách, từ đó, phát hiện xem có phần bạn đang tìm không?

Giờ bạn đã có trong tay cuốn sách mà mình muốn.  Đối với những cuốn sách mà mình ưa thích thì chắc chắn bạn sẽ lao vào đọc ngay rồi. Nhưng với các cuốn sách học thuật, đòi hỏi các bạn phải làm báo cáo, tóm tắt hoặc tìm lời giải thích trực tiếp cho một vấn đề, và nhất là bạn không thích phí thời gian đọc nó chút nào thì sao đây? Chắc chắn bạn không có thời gian để đọc hết cả cuốn, hay thậm chí cả một chương.

Mục lục

Xem ngay mục lục để tìm phần mình đang cần giải quyết.

Skimming

Nghe có vẻ khá quen thuộc đối với việc học reading trong Anh Văn nhỉ? Skimming- đọc lướt qua- là cách tốt nhất để bạn đọc nhanh một cuốn sách, mà vẫn có được những gì mình cần. Đọc qua và kiếm những keywords- từ khoá mà mình đang tìm nhé! Ví dụ như bạn đang tìm cách dùng phrasal verb trong một chương ngữ pháp tiếng Anh chẳng hạn, hãy tìm chữ “phrasal verb” và chỉ đọc kĩ phần ấy đầu tiên nhé!

Với cách này, bạn sẽ giải quyết một cách nhanh chóng một cuốn sách to đùng đấy!

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí