Bật mí những lời chúc tết bằng Tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất!

5/5 - (1 vote)
Bật mí những lời chúc tết bằng Tiếng Anh hay, ý nghĩa nhất!

Tết là ngày đầu tiên khởi đầu cho một năm mới, là một ngày lễ đặc biệt nhất trong năm. Ngày lễ mà tất cả mọi người có dịp để ôn lại những chuyện cũ đã qua và đón chào một năm đầu hứng khởi. Trong dịp này, tất cả mọi người thường trao cho nhau những lời chúc thân thương về một năm mới an lành, may mắn và bình an.

chuc-tet-bang-tieng-anh-hay
Những lời chúc Tết bằng tiếng Anh

 Bên cạnh những câu chúc thường lệ bằng tiếng Việt, các bạn có thể thao khảo những câu chúc Tết bằng tiếng anh dưới bài viết này nhé!

Những lời chúc Tết ý nghĩa, đặc sắc nhất bằng tiếng Anh

Thông thường ở Việt Nam, mỗi đầu năm mới, các bạn đều được nhận những lời chúc như An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý, …. còn ở tiếng Anh, lời chúc được sử dụng phổ biến ở rất nhiều quốc gia được gắn liền đó là “ Happy New Year”. Nó mang ý nghĩa là chúc cho sức khỏe, may mắn, bình an và mọi điều mong ước sẽ trở thành hiện thực.

chuc-tet-bang-tieng-anh
Tổng hợp những lời chúc tết bằng tiếng anh đầy ý nghĩa

Bên cạnh đó, lời chúc “An Khang Thịnh Vượng” trong tiếng anh còn được có nghĩa là “Security, good health and prosperity” hoặc đơn giản gọi tóm tắt chỉ là “prosperity”. Với lời chúc “ Vạn sự như Ý” được dịch sát nghĩa tiếng anh là “A myriad things go according”. Cả 2 lời chúc đều bao hàm những ý nghĩa tốt lành vào ngày Tết được sử dụng rộng rãi.

Và ngoài 2 câu chúc trên, các bạn còn có thể tham khảo các lời chúc tiếng anh đặc sắc nhất vào dịp Tết như:

 1. Happy New Year! We might be apart today, but you’re always in our heart. Take care in this times. We miss you!

( Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Chúng ta có thể xa nhau, nhưng bạn sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Hãy cẩn thận trong những thời điểm này. Chúng tôi nhớ bạn! )

 1. New dreams, new experiences, new journey, new hopes,and new joys: wishing my new love a very Happy New Year.

(Tạm dịch: Những giấc mơ mới, những hy vọng mới, những hành trình mới những kinh nghiệm mới vànhững  niềm vui mới: chúc cho tình yêu mới của tôi một năm mới hạnh phúc.)

 1. New years has arrived, forget all unlucky things of the old year and look forward to a wonderful year.
  (Tạm dịch: Một năm mới đã đến rồi, hãy quên hết những chuyện không may của năm cũ đã qua và hướng đến một năm tuyệt vời bạn nhé!)
 2. Wishing my friend a Happy New Year, bursting with fulfilling and exciting opportunities. And you remember, if opportunity does not knock, build a door!
  (Tạm dịch: Chúc bạn có một năm mới, tràn ngập những cơ hội thành công và thú vị. Và hãy nhớ rằng, nếu cơ hội không gõ cửa, hãy xây dựng một cánh cửa để tìm cơ hội cho mình nhé!)
 3. Life is short – dream big and make the most of the journey in 2022!

(Tạm dịch ” Cuộc sống thật ngắn ngủi – hãy mơ lớn và tận dụng tối đa các cuộc hành trình năm 2022!)

 1. Here is to a bright New Year and a fond farewell to the old; here is to the evẻyringthing that are yet to come, and to the memories that we hold.”

( Tạm dịch: Đây là một năm mới tươi sáng và một lời chào tạm biệt lâu dài với những chuyện đã cũ; đây là những điều chưa xảy ra và những kỷ niệm mà chúng ta lưu giữ. “.)

 1. Everything starts anew with the New Year coming. New Year is filled with the happiest things and your days with the brightest promise.

(Tạm dịch: Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đang đến rất gần. Chúc bạn năm mới tràn ngập hạnh phúc và những thật nhiều sự triển vọng)

 1. “As we start the New Year, let is get down on our knees to thank God we are on our feet.”

(Tạm dịch: “Khi chúng ta bắt đầu Năm mới, chúng ta hãy quỳ xuống để tạ ơn Chúa, chúng ta đang đứng vững trên đôi chân của mình.”)

Xem thêm những lời tỏ tình bằng tiếng Anh hay nhất

Những câu chúc Tết bằng tiếng anh hài hước nhất

 1. Before the sun sets in this day before the memories fade in this year before the networks get jammed… Happy New Year!

(Tạm dịch: Trước khi mặt trời lặn trong ngày này, trước khi những kỷ niệm phai mờ trong năm nay, trước khi nhà mạng bị nghẽn… Chúc mừng năm mới!)

 1.  Happy New Year 2022! Spoiler alert – it is going to feel the same.

(Tạm dịch: Năm mới 2022 vui vẻ! Cấp báo – Nó sẽ thật sự vui vẻ như vậy thật đấy.)

 1. Life always gives you a second chance, it is called Happy New Year.

(Tạm dịch: Cuộc sống luôn trao cho bạn một cơ hội thứ hai, gọi là Chúc Mừng Năm Mới.) 

 1. Dear Luck, can we be best friends in 2022, please…

(Tạm dịch: Kính gửi May Mắn à, chúng ta hãy là bạn trong năm 2021 nhé…)

 

chuc-tet-bang-tieng-anh-y-nghia
Lời chúc Tết bằng tiếng anh ý nghĩa
 1. Live your life to the fullest on New Year’s Eve – you have the whole year to live it to the fullest!

(Tạm dịch: Hãy sống hết mình vào đêm giao thừa – bạn có cả năm để sống trọn vẹn nhất!)

 1. Happy New Year! Let’s eat, drink, and be merry – for tomorrow we diet! Oh Noo (Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Hãy ăn, uống và vui vẻ – vì ngày mai chúng ta sẽ ăn kiêng!)
 2. Happy New Year! Here’s to living on the edge a little more in 2022. As Hunter S. Thompson said: Life should not be a journey to the grave with the intention of arriving safely in a pretty and well preserved body, but rather to skid in broadside in a cloud of smoke, thoroughly used up, totally worn out, and loudly proclaiming “Wow! What a Ride!”
  (Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Đây là cuộc sống bên bờ vực nhiều hơn một chút vào năm 2022. Như Hunter S. Thompson đã nói: Cuộc sống không nên là một cuộc hành trình xuống mồ với ý định sẽ đi đến nơi an toàn trong một cơ thể hoàn hảo đẹp đẽ và được bảo quản tốt, mà là để trượt vào mặt rộng trong một đám mây khói, được sử dụng hết, hoàn toàn hao mòn, và lớn tiếng tuyên bố “Chà! Thật là một chuyến đi!”)
 3. Remember when we were younger and just wanted to stay up on New Year’s Eve? Now all we want to do is sleep!
  (Tạm dịch: Hãy nhớ khi chúng ta còn trẻ và chỉ muốn thức đêm giao thừa? Bây giờ tất cả những gì chúng ta muốn làm là ngủ!)
 4. My New Year’s resolution was going to be to quit all my bad habits, but then it occurred to me – no one likes a quitter. Happy New Year!
  (Tạm dịch: Quyết tâm trong năm mới của tôi là bỏ tất cả những thói quen xấu của mình, nhưng sau đó tôi chợt nhận ra – không ai thích một kẻ bỏ cuộc. Chúc mừng năm mới!)

Lời chúc Tết bằng tiếng Anh dành cho gia đình

Tết còn mang ý nghĩa là những thành viên trong gia đình sẽ xum vầy bên nhau, Tết tình thân. Vậy thì hãy dành cho ông bà, cha mẹ, anh chị em của chúng ta những lời chúc ý nghĩa nhất nhé!

chuc-tet-gia-dinh-bang-tieng-anh
Lời chúc Tết bằng tiếng Anh dành tặng cho gia đình
 1. Wish my grandparents so love a happy new year with lots of health.

(Tạm dịch: Chúc ông bà sẽ có một năm mới vui vẻ và dồi dào sức khỏe.)

2. I hope my father has a lucky year. Dad will have a lot of health, a lot of fun with your mother and ourr family. I love you!

(Tạm dịch: Chúc ba của con có một năm mới tuyệt vời. Nhiều sức khỏe nhiều niềm vui bên mẹ và gia đình của chúng ta. Con yêu ba!)

3. Wish my brother a more favorable new year, myriad things go according, good study and many interesting experiences.

(Tạm dịch: Chúc em trai có một năm  đầy mới thuận lợi hơn, vạn sự như ý, học giỏi và có được nhiều trải nghiệm thú vị nhé.)

4. Sending my family the very best of wishes for the new year. May it is full of bright opportunities!

(Tạm dịch: Gửi đến gia đình tôi những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới. Cầu mong cho nó tràn đầy những cơ hội tươi sáng!)

5. In the new year, I wish my family a prosperous year, happy and full of love.

(Tạm dịch: Năm mới con chúc cả gia đình mình sẽ có một năm thịnh vượng, vui vẻ và đầy ắp yêu thương.)

6. There is nothing more fun than Tet we get together. Happy New Year everyone and lots of health.

(Tạm dịch: Không gì bằng ngày tết chúng ta được quây quần bên nhau. Chúc mọi người năm mới vui vẻ và sẽ có được thật nhiều sức khỏe.)

 7. I wish my new-year-old parents a lot of fun and good business!

(Tạm dịch: Chúc bố mẹ sang tuổi mới nhiều niềm vui và làm ăn thuận lợi!)

8. May the New Year brings only happiness and joy to you and your adorable family. We miss you and hope to see you in 2022.

(Tạm dịch: Cầu mong Năm mới chỉ mang lại hạnh phúc và niềm vui cho bạn và gia đình đáng yêu của bạn. Chúng tôi nhớ bạn và hy vọng sẽ gặp bạn vào năm 2022.)

Những lời chúc Tết bằng tiếng Anh dành tặng bạn bè đồng nghiệp

 1. Happy New Year! Here’s to living life to the full in 2022. As a wise person once said, “You only live once, but if you do it right, once is enough!”

(Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Chúc bạn sẽ có một cuộc sống trọn vẹn vào năm 2022. Như một người khôn ngoan đã từng nói: “Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm đúng, một lần là đủ!”

2. Happy New Year! May your day start with a smile and end with champagne. Cheers!

(Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Mong một ngày của bạn bắt đầu bằng một nụ cười và kết thúc bằng rượu sâm panh. Chúc mừng nào!)

3. As the sun sets on another year, I wish you great company and good cheer.

(Tạm dịch: Khi mặt trời lặn để đón một năm nữa, tôi chúc cho bạn có công ty tuyệt vời và những điều may mắn nhất)

chuc-tet-dong-nghiep-bang-tieng-anh
Những câu chúc ngày Tếtbí quyết học tiếng Anh

4. Happy New Year! Thank you for everything you do for me, you’re a great friend!

(tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Cảm ơn bạn vì tất cả những gì bạn làm cho tôi, bạn là một người bạn tuyệt vời!)

 

5. Happy New Year! I hope next year brings us more wonderful opportunities to spend time together.

(Tạm dịch: Chúc mừng năm mới! Tôi hy vọng năm tới sẽ mang đến cho chúng tôi nhiều cơ hội tuyệt vời hơn để dành thời gian bên nhau.)

6. As the new year dawns, I hope it gets filled with the promises of a brighter tomorrow. Happy New Year!

(Tạm dịch: Khi năm mới bắt đầu, tôi hy vọng nó sẽ tràn ngập những hứa hẹn về một ngày mai tươi sáng hơn. Chúc mừng năm mới!)

7. Each year is a gift that holds hope for new adventures. May your New Year be filled with exploration, discovery, and growth.

(Tạm dịch: Mỗi năm là một món quà chứa đựng hy vọng cho những cuộc phiêu lưu mới. Chúc năm mới của bạn tràn ngập sự tìm tòi, khám phá và phát triển.)

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn những lời chúc Tết bằng tiếng anh đầy ý nghĩa nhất vào dịp lễ Tết cổ truyền. AMA hy vọng bạn sẽ gửi được những lời chúc đầy ý nghĩa này đến người thân của mình. Chúc bạn một năm mới bình an và tràn đầy hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè nhé

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí