Những mẫu câu chào tạm biệt tiếng Anh tình cảm nhất

Những mẫu câu chào tạm biệt tiếng Anh tình cảm nhất

Trong giao tiếp tiếng Anh, ngoài mở đầu câu chuyên, lời chào hỏi, hỏi thăm thì sau khi kết thúc cuộc hội thoại chúng tha sẽ thường chào tạm biệt nhau. Không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng Say goodbye để dành cho lời chào tạm biệt. Có rất nhiều cách nói dành cho ngữ cảnh này, vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết sau để tổng hợp những cách chào tạm biệt tiếng Anh ngay nhé!

chao-tam-biet-tieng-anh
tổng hợp những mẫu câu chào tạm biệt tiếng anh

Mẫu câu ngắn chào tạm biệt tiếng Anh

• I gotta take off : Bây giờ Tôi phải đi đây
  • Talk to you later: Hẹn nói chuyện sau nhé
  • See you next time: Hẹn gặp lại cậu vào lần sau
  • Have a good one: Chúc may mắn nhé
  • Have a nice day: Chúc bạn một ngày tốt lành nhé
  • I must be going: Bây giờ tui có việc mất rồi
  • Bye: Chào nhé
  • Goodbye: Tạm biệt bạn
  • Bye-bye: Bái baiii
  • Farewell: đi mạnh giỏi
  • Cheerio: Đi đi nè
  • See you again/See you soon: Hẹn gặp lại
  • Take care: Bảo trọng nhe
  • Take it easy: Bạn đi thong thả
  •  I’ am off: Tôi đi đây
  • Gotta go!: Đi đây!
  • Good night: Ngủ ngon nhé
  • Bye for now: Tạm biệt
  • See you later: Gặp lại sau
  • Keep in touch: Nhớ nhắn nhé
  • Catch you later: Gặp cậu sau
  • See you soon: Hẹn gặp lại
  • So long: Tạm biệt

giao tiếp tiếng Anh khi gặp đối tác

bày tỏ ý kiến bằng tiếng Anh

cách trả giá bằng tiếng Anh

xin nghỉ phép bằng tiếng Anh

mẫu câu tiếng Anh giao tiếp khi gặp mặt lần đầu

chia buồn trong tiếng Anh

Gửi lời chào tạm biệt trân trọng bằng tiếng Anh

Goodbye (tạm biệt)

Bạn có biết “goodbye” có ngườn gốc xuất xứ từ cụm từ “godbwye”, và được viết tắt của nguyên câu “God be with you” (chúa luôn ở bên bạn), ngay từ ban đầu, người trong công giáo sử dụng nó để cầu mong những điều tốt đẹp khi mở lời chào tạm biệt một ai đó. Qua nhiều thơi gian đến hiện nay thì từ say goodble trở nên thông dụng và được nhiều người dùng như lời chào tạm biệt cơ bản trong hội thoại.

– Nhưng sử dụng từ goodbye trong ngữ cảnh bạn sẽ không hoặc ít gặp lại đối phương nữa, hay trong trường hợp giận chia dữ tay người yêu bạn bè. Vì thế bạn cũng nên bận trong khi dùng nó nhe!

Farewell (tạm biệt)

– Từ “Farewell” được dùng thường xuyên trong các ngữ cảnh môi trường đi làm. Vì nghĩa sâu xa của từ này là chúng ta sắp sửa chia tay, tạm biệt một cá nhân nào đó mà chắc chắn rằng có thể rất lâu sau đó mới được gặp lại.

Have a good / nice day, week, … (Chúc bạn có một ngày vui vẻ/ tốt lành)

– Trường hợp khi bạn sử dụng câu này khi bạn muốn tạm biệt một người nào đó mà có quan hệ xa lạ, không mấy thân thiết với mình. Có thể là một người bạn mới quen hoặc khách hàng của mình.

Take care (bảo trọng)

– Cụm từ “Take care” được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì đó thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho một ai đó

Chào tạm biệt những người thân thuộc bằng tiếng Anh

Bye (chào, tạm biệt)

– Từ “Bye” chính là cách chào mà đa số ai cũng biết và quen thuộc, nó là cụm từ tiếng anh thông dụng nhất trong đời sống hằng ngày trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng từ này với những người có mức thân theiets nhất định, hoặc bất kỳ ai bạn muốn chào mà bạn cảm thấy thân thuộc nhé!

Bye bye

– “Bye bye” được sử dụng khi bạn người lớn và trẻ em tạm biết lẫn nhau.

Later + man/girl/bro/sis, … (gặp sau nhé)

– “Later” là câu chào khá ngắn gon, được đi kèm theo những tân ngữ đại từ nhân xưng để chỉ đích danh người bạn muốn nói. Bạn sẽ xử dụng thường là chào những người có mối quan hệ khá thân thiết với mình.

See you (gặp sau nhé)

– “See you” là cách chào viết gọn lại của cụm từ “see you later”, được sử dụng rộng rãi trong các mối quan hệ, trường hợp gần gủi, thân mật. Bạn lưu ý cách phát âm của cụm“see you” chúng ta nói giống như “see ya” vậy đó.

chao-tam-biet-nhung-nguoi-than-thuoc-bang-tieng-anh
chào tạm biệt với những người thân bằng tiếng anh

Xem thêm những bí quyết học tiếng Anh cực hay tại AMA

See you later / talk to you later (gặp sau nhé, hẹn gặp lại lần sau, nói chuyện sau nhé)

– Chúng ta cũng có thể sử dụng “see you”, “see you later”, “/talk to you later” để nói lời chào tạm biệt những người có mối quan hệ thân thuộc với mình. Nếu bạn đang nói chuyện với người khác qua điện thoại di động hoặc không trực tiếp thì bạn có thể chào tạm biệt bằng cụm từ “talk to you later”.

Have a good one (Chúc bạn có một ngày, tuần, … tốt lành)

– One trong “have a good one” được mang ý nghĩa là một ngày (chúc bạn một ngày tốt lành), Thay vì bạn nói “have a good day” thì thay vào đó, bạn có thể nói rằng “have a good one”. Cách sử dụng cụm từ này nghe có vẻ thoải mái hơn và thân thiết hơn.

Keep in touch / stay in touch (Hãy giữ liên lạc nhé)

– Bạn cũng có thể nói với cụm từ “keep in touch / stay in touch” để nói lời chào tạm biệt và nhắc người nào đó tiếp tục giữ liên lac với bạn.

Qua bài viết trên, đã chia sẻ cho các bạn về câu chào tạm biệt tiếng Anh cùng với các mẫu câu giao tiếp cơ bản. Hy vọng bạn sẽ nắm được và cũng như có được cho mình một cách học từ vựng hiệu quả nhất nhé! AMA chúc bạn học tiếng anh thật tốt nhé.