Tất tần tật về cách dùng cấu trúc according to trong tiếng Anh đơn giản nhất

Đánh giá bài viết này
Tất tần tật về cách dùng cấu trúc according to trong tiếng Anh đơn giản nhất

Trong ngữ pháp tiếng anh according là một giới từ để nói lên căn cứ của các câu và theo như lời của 1 ai đó. Khi bạn sử dụng according to sẽ giúp cho câu văn hoặc lời nói của bạn có đủ căn cứ và bài bản hơn. Vậy thì các bạn cần sử dụng như thế nào

cách dùng của cấu trong trong according to

Khái niệm, định nghĩa về According

According to giứ chức năng là một giới từ trong ngữ pháp tiếng Anh được mang ý nghĩa là có thể dịch là “theo như, theo (nguồn tin)”. 

Example

 • According to Sarah, the teacher will give us a test tomorrow. (Theo Sarah, giáo viên sẽ cho chúng tôi một bài kiểm tra vào ngày mai)
 • According to reports, the ceasefire is being maintained. (Theo bài báo cáo, lệnh ngừng bắn với các nước khác  đang được duy trì)
 • According to these documents, you still owe us £1,000. (Theo các tài liệu này, bạn vẫn nợ chúng tôi 1.000 bảng Anh)

Cấu trúc và cách sử dụng trong công thức According to

Cấu trúc Theo thường, According to được sử dụng khi nói về quan điểm của ai đó, hoặc những điều mà ai đó / điều gì đó đã đề cập đến.

Cấu trúc chính: according to + N, S + V 

Example

 • You are a good child, according to your mother. (Con là một đứa trẻ ngoan, theo lời mẹ)
 •  According to doctors, you must eat three meals a day. (Theo bác sĩ, bạn phải ăn đủ ba bữa mỗi ngày)
 • According to the latest news, 6000 people have tested negative for the virus Covid. (Theo tin tức mới nhất, 6000 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid)

Bên cạnh đó, khi chúng ta muốn nói theo một điều gì đó, chúng ta cũng sử dụng cấu trúc  According to

Students are placed in different groups according to their abilities. (Các bạn học sinh sẽ được xếp vào các nhóm khác nhau trong lớp tùy theo khả năng của các bạn)

Books in the bookstore are categorized according to the subject. (Sách trong nhà sách được phân loại theo chủ đề)

He grouped the kids according to age us. (Anh ấy phân nhóm những đứa trẻ theo độ tuổi của chúng)

Hướng dẫn vài cách để Phân biệt According to, by, in my opinion

Khi bạn muốn nói về quan điểm, ý kiến của mình, bạn có thể dùng lấy cấu trúc According to gần giống với In my opinion/In my view.

Nhưng, bạn không được dùng According to đi kèm với opinion hoặc view, 

một vài cách dùng khác 

Example

 • According to her, there were some errors in the article. = In her opinion / In her opinion, there are some mistakes in the essay (Theo bà, trong bài báo đã có một số sai sót. = Theo ý kiến ​​của cô ấy / Theo ý kiến ​​của cô ấy, có một số lỗi trong bài văn

.

Khi nói về ý kiến cá nhân của mình, thường sẽ không dùng According to me vì nó có vẻ thiếu đi sự tự nhiên, mà người ta thường dùng “In my opinion”, “From my point of view”,…

 

Tiếp đến đó đi cùng với cách sử dụng cấu trúc của According to để diễn tả “căn cứ theo điều gì/ hay được thấy theo điều gì”, ta có thể thay thế According to bằng By. 

Example

 • The documents are classified according to their subject. = The documents are categorized by their subject (Các tài liệu được phân loại theo chủ đề của chúng. = Các tài liệu được phân loại theo chủ đề của chúng)

Một số cụm từ hay dùng với According to

According to the survey results: Theo như các  kết quả khảo sát

According to the plan: Theo như các  kế hoạch

According to the law, rules: Theo như các  quy định của pháp luật, quy tắc

According to one’s own lights: Ý chỉ đến muốn nói về muốn làm việc gì theo quan điểm cá nhân của người khác như thế nào

Cut the jacket according to your fabric: thành ngữ này có ý nghĩa như của Việt Nam là Liệu cơm gắp mắm

Một vài lưu ý dùng trong cách sử dụng các công thức trên

 • According to trong câu sẽ không đi cùng với “opinion” và “view”
 • Không được sử dụng “According to me” khi nói về các ý kiến cá nhân 
 • According to = By khi mang nghĩa “căn cứ theo điều gì “. 

Bài tập áp dụng

các bài tập áp dụng

 

Bài 1: Viết lại những câu sau cho đúng

 

 1. Jane requires us to submit all reports by Friday.

 

=> ______ Jane, ___________________________________

 

 1. Fruit prices fluctuate according to the season.

 

=> Fruit ____________________________________

 

 1. The notebooks are arranged on the shelf by size.

 

=> Laptop ___________________________________

 

 1. The teacher arranged the tests from the highest grade to the lowest grade.

 

=> Exams ____________________________________

 

 1. I think you should say sorry to her.

 

Đáp án

 

 1. According to Jane, all reports must be filed by Friday.

 

 1. Fruit prices fluctuate according to the season.

 

 1. The notebooks are arranged on the shelf by size.

 

 1. The tests are arranged by the teacher’s grade.

 

 1. In my opinion, you should say sorry to her.

 

Bài 2: Viết lại các câu sau từ nghĩa Tiếng Việt

 

 1. Theo nhiều nhà khoa học, Trái đất đang ấm dần lên.

 

 1. Theo tôi, Internet có rất nhiều lợi ích.

 

 1. Các điện thoại được phân loại theo thương hiệu.

 

 1. Chúng ta nên ăn nhiều rau hơn, như câu nói của chúng ta.

 

 1. Theo Minh, đây là một chiếc xe tốt.

 

Đáp án

 

 1. According to many scientists, the Earth is warming up.

 

 1. In my opinion, the Internet has many benefits.

 

 1. The phones are categorized by brand.

 

 1. We should eat more vegetables, as our saying goes.

 

 1. According to Minh, this is a good car for him.

 

Làm thế nào để học từ vựng, ngữ pháp tiếng anh dễ dàng hơn

 

Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với bản thân

Sai lầm thứ hai của người học tiếng Anh khi học các từ vựng chính đó chính là chưa thực sự chọn lựa được phương pháp học phù hợp với mình. Có thể phương pháp này phù hợp và hiệu quả với người khác nhưng nó chưa đến phiên bạn áp dụng lại chẳng thấm vào đâu. Đó là lý do trình độ xuất phát điểm ban đầu của bạn và họ khác nhau rất nhiều cũng cùng với não bộ con người cũng có sự tiếp nhận riêng.

Do đó bạn hãy lựa chọn được phương pháp học tập phù hợp với mình đó là điều vô cùng quan trọng, tiên quyết để cải thiện được các vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể thử nhiều cách học và theo dõi nhiều hiệu quả của chúng để so sánh và chọn ra phương pháp tốt nhất với bản thân mình.

Chọn lọc được phương pháp để học

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp mà không quan tâm đến các kỹ năng khác

Các nghiên cứu đã chỉ được một điều ra rằng, khi người học quá tập trung vào ngữ pháp đó chính là một sai lầm khi học nói Tiếng Anh bởi việc này sẽ giảm khả năng giao tiếp của bạn. Ngữ pháp Tiếng Anh rất là nhiều phức tạp, trong khi thực tế thì những cuộc hội thoại đều diễn ra rất nhanh chóng. Do đó bạn sẽ không có đủ nhiều thời gian để kiểm tra ngữ pháp, chỉnh đầu đảo đuôi cho câu nói của mình nói ra. Bạn sẽ rất dễ bị ngập ngừng lúng túng, từ đó giảm mất đi chất lượng của cuộc trò chuyện. Hơn nữa nếu khi đang nói chuyện với bạn bè mà bạn dùng những ngôn từ phức tạp và khó hiểu nghiêm trang quá cũng sẽ làm họ thấy ngại đấy.

Không quá tập trung không có nghĩa rằng là bạn không cần học ngữ pháp. Cũng sẽ là sai lầm nếu bạn hoàn toàn bỏ qua chúng nó. Vì học ngôn ngữ là để giao tiếp với nhau, người tham gia giao tiếp hiểu được nội dung bạn nói. Ngữ pháp trong tiếng của bạn sẽ được ghi nhớ và thấm dần trong quá trình luyện các kỹ năng mỗi ngày như là: nghe, nói, đọc, viết chứ không phải lúc nào cũng “quá tập trung” vào chúng nó.  

Trò chuyện với bạn bè, người bản xứ nhiều hơn

Một trong những cách để ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả nhất dó chính là bạn phải giao tiếp với người khác. Việc trò chuyện với bạn bè trên mạnh hoặc ngoài đời se là một cách học vô cùng thú vị để bạn học tiếng Anh đó. Khi giao tiếp với bạn bè, bạn  sẽ cảm thấy thoải mái hơn và việc sử dụng ngôn ngữ khi đó cũng trở nên dễ dàng đối với bạn hơn. Dù có sai cũng đừng ngại nhé! 

Bện cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các group học tiếng anh trên mạng xã hội để kết bạn và trò chuyện với những người có chung mục tiêu với mình là phát triển và cải thiện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp. Và đặc biệt hơn để có thể học được cách nhấn nhá câu từ chuẩn nhất đó là bạn sẽ tìm gặp nhưng người bạn bản xứ, trò chuyện và nâng cao khả năng giao tiếp của mình hơn  

Ngoài ra, giao tiếp tiếng Anh với bạn bè còn giúp bạn giúp thúc đẩy việc học ngoại ngữ của mình nữa. Vì bạn không chỉ chứng minh cho họ thấy rằng tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn, cải thiện hơn, và bạn còn cảm thấy vô cùng thích thú hơn khi bạn có thể nói tiếng Anh thoải mái và nâng cao trình độ của mình với bạn bè bất cứ lúc nào.

Không được nản chí, bạn sẽ làm được

Nếu có ai hỏi bạn câu hỏi: “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào đây, có phảo là “ My english not good” hay “My english is poor and I want to improve english” (Tiếng anh của tôi kém và tôi muốn cải thiện tiếng anh). Không không, bạn đừng trả lời như vậy nhé! Hãy thật tự tin mà giao tiếp và nói với người đối diện là “I think english is very important and I improve it every day” ( Tôi nghĩ tiếng Anh rất quan trọng và tôi sẽ cải thiện nó mỗi ngày). Khi đó bạn sẽ càng có quyết tâm cao hơn để cải thiện tiếng Anh của mình đấy! 

Đừng vội nản chí khi thời gian đầu mà bạn học hoài không thể nhớ được. Học tập luôn cần quá trình mà. Bạn chỉ cần có sự yêu thích, lòng quyết tâm và sự kiên trì của mình. chắc chắn rằng bạn sẽ làm được ngay thôi


học tiếng anh dễ dàng hơn bao giờ hết

Không quá tập trung không có nghĩa rằng là bạn không cần học ngữ pháp. Cũng sẽ là sai lầm nếu bạn hoàn toàn bỏ qua chúng nó. Vì học ngôn ngữ là để giao tiếp với nhau, người tham gia giao tiếp hiểu được nội dung bạn nói. Ngữ pháp của bạn sẽ được hình thành dần và thấm nhuyễn trong quá trình bạn luyện các kỹ năng mỗi ngày như là: nghe, nói, đọc, viết chứ không phải lúc nào cũng “quá tập trung” vào chúng nó.  

Với sự chia sẻ ở trên cùng những cách sử dụng cấu trúc according to và phương pháp học tiếng anh online. Hy vọng bạn sẽ có cho mình một cách học tiếng Anh thật hợp lý và hữu ích. Chỉ cần bạn thực sự chăm chỉ và có sự quyết tâm, bên cạnh đó hãy thiết lập mục tiêu học thực tế cho bản thân mình, chắc chắc rằng bạn sẽ thấy khả năng ngoại ngữ của mình cải thiện một cách đáng kể. Chúc bạn sẽ học thật tốt nhé!

 

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí