CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING

5/5 - (1 vote)
CÂU THẦN CHÚ DÀNH ĐIỂM CAO CHO IELTS READING

Tuyệt chiêu quan trọng mà bạn cần bỏ túi khi tham gia kì thi IELTS, đặc biệt là phần thi Reading chính là “Hãy đọc bài theo thứ tự logic”. Đọc theo thứ tự logic nào thì ổn nhỉ? Trước tiên, hãy ghi nhớ câu thần chú sau đây: “ TO HAVE BRIGHT PROSPECTS, INTELLIGENTLY ANSWER EACH QUESTION” Bạn hãy chú ý tới…

Tuyệt chiêu quan trọng mà bạn cần bỏ túi khi tham gia kì thi IELTS, đặc biệt là phần thi Reading chính là “Hãy đọc bài theo thứ tự logic”. Đọc theo thứ tự logic nào thì ổn nhỉ?

Trước tiên, hãy ghi nhớ câu thần chú sau đây:

“ THAVE BRIGHT PROSPECTS, INTELLIGENTLY ANSWER EACH QUESTION”

Bạn hãy chú ý tới những chữ cái đầu tiên trong câu thần chú trên vì nó chính là bí kíp để bạn đạt được số điểm trong mơ cho phần thi IELTS Reading đấy! Cùng khám phá ý nghĩa của các chữ cái này là gì nhé!

  • T – The Title: Tiêu đề bài đọc sẽ cung cấp cho bạn biết thông tin về chủ đề chính mà đoạn văn đề cập đến. Nếu bạn không hiểu ý nghĩa của tiêu đề hay vài từ trong tiêu đề, hãy cố đoán nghĩa của những từ này bằng cách dựa vào ngữ cảnh và các từ khác trong quá trình đọc đoạn văn.
  • H – The Headings: Các đề mục nhỏ ở mỗi phần của bài đọc sẽ giới thiệu về nội dung của phần đó và đem đến cho bạn những gợi ý chính xác về vị trí thông tin nhằm giúp bạn có thể tìm ra được câu trả lời mình cần nằm ở đâu trong các đoạn văn. Ngoài ra, các đề mục nhỏ này cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từng phần trong bài đọc.
  • – Bold printed words: Những từ in đậm trong bài đọc rất quan trọng vì nó giúp chúng ta phỏng đoán các thông tin trong bài.
  • – Pictures: Trong phần thi IELTS Reading đôi khi bạn sẽ thấy xuất hiện những bức tranh minh họa, số liệu hay biểu đồ trong bài đọc. Lời khuyên dành cho bạn là hãy xem qua chúng vì đôi khi chúng chính là phần tóm tắt, thông tin bổ sung hoặc làm rõ các thông tin được đưa ra trong bài thi Reading

Quả là một câu thần chú hữu hiệu đúng không các bạn. Hãy ghi nhớ nằm lòng câu thần chú này để có thể ghi điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Reading nhé!

Chúc bạn thành công!

Summer Fantasy là chương trình được thiết kế học cả ngày giúp trẻ có mùa hè vui, an toàn và bổ ích; diễn ra từ7/6 đến 22/7 tại hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA – American Academy. Liên hệ: (08) 73 069 966 để đăng ký lớp học thử hoặc xem chi tiết tại đây

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí