Các cách học tiếng anh giao tiếp có lộ trình học cụ thể và hiệu quả

Đánh giá bài viết này
Các cách học tiếng anh giao tiếp có lộ trình học cụ thể và hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu học Tiếng anh giao tiếp tại nhà nhưng vẫn chưa lên được cho mình một kế hoạch học tiếng anh khoa học, một lộ trình học rõ ràng, vẫn mơ hồ trong đống tài liệu chất như núi? Trong bài viết dưới đây, AMA sẽ hướng dẫn các cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách khoa học nhất, dưới nhưng kết quả, kinh nghiệm giảng dạy thực tiễn của các giảng viên kinh nghiệm, tận tụy nhất của AMA.

Các cách học tiếng anh giao tiếp

Cách học tiếng anh giao tiếp đơn giản

Học từ vựng

Học tiếng anh là cần một quá trình học kiên trì và lâu dài; học từ vựng chính là khởi đầu của quá trình đó. Để có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả thì việc đầu tiên cần làm là phải trau dồi cho minh vốn từ vựng cơ bản, bởi vì không có từ vựng, bạn không thể bắt đầu các bước tiếp theo là nghe, nói, đọc và viết.

Tuy nhiên quá trình học từ vựng không hề dễ dàng bởi những yếu tố làm cản trở quá trình học của bạn như học nhanh quên, học trước quên sau; khi đã có từ vựng nhưng không biết nên sử dụng chúng trong hoàn cảnh nào, lắp ghép vào ngữ cảnh nào; phản xạ từ kém, cần nhiều thời gian cho việc suy nghĩ.

Một trong số phương pháp giúp cho não bộ có thể rèn luyện cách sử dụng từ ngữ vào đúng ngữ cảnh đã được chứng minh có hiệu quả cao mà AMA Edu gợi ý cho bạn đó là phương pháp Free Reading- đây là phương pháp mà bạn vừa đọc, vừa tra từ tiếng anh thông qua quá trình bạn đọc một đoạn văn bằng tiếng anh. Bạn vừa đọc, vừa tra những từ mà bạn chưa biết, sau đó ghi lại vào một cuốn sổ từ vựng của mình rồi tiến hành lặp lại ngắt quãng cho đến khi bạn có thể ghi nhớ và sử dụng thành thạo từ đó. Cách học này có thể vất vả trong thời gian đầu nhưng sau một thời gian, hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ vào khả năng của mình đó.

Thực hiện luyện nghe tiếng Anh thường xuyên

AMA sẽ cung cấp cho bạn các bước để có thể bắt đầu luyện nghe tiếng anh. Trước hết, để có thể đạt đến mục tiêu có thể nghe thành thạo thì bạn phải kiên trì trong quá trình luyện tập. Bạn hãy chọn cho mình một bài nghe phù hợp với trình độ của mình, có thể là những câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng anh. Hãy tưởng tượng bạn như một đứa trẻ lên 3, trước tiên hãy học nghe một cách thụ động, sau đó cố gắng nhận biết chữ, luyện đọc theo cách phát âm của người bản xứ.

Sau khi nghe đã nhuần nhuyễn những bài đơn giản, bạn mới từ từ tăng dần cấp độ luyện tập lên. Kết quả đòi hỏi bạn phải đạt được trong giai đoạn này là bạn hiểu được nội dung của bài nghe, nhận biết được từ vựng có trong đó. Bạn có thể luyện tập qua những bài hát, những mẩu hoạt hình, những câu chuyện có giọng đọc, hoặc qua app có sẵn, miễn phí trên CH PLAY hoặc APPSTORE.

Luyện nói tiếng Anh

Nhược điểm lớn nhất khi ta lựa chọn tự học giao tiếp tiếng anh tại nhà đó là không được tiếp xúc trực tiếp với người bản địa, không thể luyện phản xạ thường xuyên (nhưng đó lại là cách tốt nhất để quá trình luyện nói đạt hiệu quả cao nhất). Nhưng bạn cũng đừng lo bởi vì hiện nay có rất nhiều cơ hội để ta có thể tự tạo cho mình một môi trường rèn luyện hiệu quả. Bạn có thể luyện tập suy nghĩ bằng tiếng anh bằng cách sử dụng tiếng anh để suy nghĩ về bất cứ điều gì trong cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, bạn có thể luyện nói trước gương với chính bản thân mình, tự tưởng tượng ra một người nước ngoài đang đứng trước mặt mình và tự tin trình bày những gì mình có. Cách này có ưu điểm là giúp cho bạn có thể luyện nói một cách tự nhiên mà không cảm thấy áp lực khi giao tiếp với trực tiếp người nước ngoài. Bạn hãy nói dựa trên những từ ngữ, từ vựng mà bạn có và đừng quan tâm đến ngữ pháp. Bạn hãy nghe và nhại lại một cách thụ động dựa trên những gì bạn nghe được từ những file ghi âm do người bản xứ đọc.

Cách học giao tiếp tiếng anh tại nhà 02

Để có thể luyện nói một đoạn dài, bạn hãy tập kể lại cho mình nghe trước gương những câu chuyện ngắn, những câu chuyện cổ tích quen thuộc bằng tiếng anh hay thuyết trình bằng tiếng anh. Bên canh đó hãy tích cực tham gia những câu lạc bộ luyện nói để có thể luyện tập nhiều hơn.

Như vậy, AMA Edu đã cung cấp cho bạn đọc những phương pháp học đạt hiệu quả cao trong quá trình học và tìm hiểu cách học tiếng Anh giao tiếp. Hiện nay, anh ngữ AMA Edu cũng đang có những chiến dịch giúp người học ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ có thể luyện tập những kỹ năng trên sao cho việc học giao tiếp tiếng anh tại nhà đạt hiệu quả nhất. Hãy tham gia ngay để việc học trở nên dễ dàng hơn nhé. Liên hệ với AMA Edu để được tư vấn và hướng dẫn tham gia nhé. 

Liên hệ tới AMA Ed qua website: https://ama.edu.vn/  để được biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí