CÁC CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

5/5 - (1 vote)
CÁC CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Học từ vựng luôn là một trong những yếu tố then chốt khi học ngoại ngữ, tiếng Anh là một trong số đó. Liệu cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả có quá khó không?

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách viết nghĩa rồi chép mấy chục dòng như ở trường phổ thông không phải là cách học tối ưu, đồng thời cũng làm giảm sự yêu thích ngoại ngữ của học sinh. Hãy cùng AMA tìm ra những cách học từ vựng tiếng Anh dễ dàng hơn nhé!

1. Học từ vựng theo chủ đề

Khi học từ, các bạn nên học theo từng chủ đề, như vậy sẽ dễ nhớ hơn. Ví dụ như khi học về chủ đề family (gia đình), bạn cũng học những từ father (bố), mother (mẹ), sister (chị), brother (anh),…

2. Học từ vựng với màu sắc và hình ảnh

Khoa học đã chứng minh màu sắc và hình ảnh giúp nhớ lâu hơn, vì vậy, khi học ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng những phần mềm, những ứng dụng học từ vựng có hình ảnh và màu sắc. Như vậy, việc học từ vựng vừa thú vị vừa đơn giản hơn.

3. Ôn luyện thường xuyên

Việc học sẽ không hiệu quả nếu bạn không củng cố. Sau khi học được một từ, các bạn nên áp dụng nhiều nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng nên ôn lại thường xuyên để khắc sâu các từ vựng đã học.

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí