BRB là gì – Sử dụng BRB như thế nào?

Đánh giá bài viết này
BRB là gì – Sử dụng BRB như thế nào?

Hiện tại, thế kỷ 21 đầy hội nhập và chào đón văn hóa đa quốc gia đã là một phần tất yếu và hiển nhiên. Một xã hội đa văn hóa chắc chắn sẽ không thể thiếu một phần vô cùng quan trọng chính là ngôn ngữ. Tiếng Anh chính là một loại ngôn ngữ đặc biệt được quy ước là ngôn ngữ chung để giao tiếp giữa những người dân các quốc gia khác nhau với nhau. BRB là gì chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người tò mò muốn biết khi thấy cộng đồng mạng đặc biệt là các quốc gia sử dụng tiếng anh hay dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về BRB.

BRB là gì?

BRB là gì? BRB là một từ lóng được sử dụng nhiều trong những phòng chat internet từ những năm 1990 duy trì và ngày càng phát triển cho đến thời điểm xã hội hiện đại ngày nay. Từ này được bắt nguồn từ việc sử dụng phòng chat internet. Những người muốn rời khỏi hay ngoại tuyến sẽ không làm cách nào để thông báo cho đối phương, sau đó BRB ra đời như một tín hiệu thông báo cho những người khác trong phòng chat biết được rằng bạn chuẩn bị out khỏi phòng chat.

BRB là gì – định nghĩa
BRB là gì – định nghĩa

Vậy, BRB là viết tắt của từ gì? BRB là cụm từ viết tắt của nhiều từ khác nhau tùy những lĩnh vực mà nó được áp dụng. Tuy nhiên, BRB là viết tắt của cụm từ be right back có nghĩa là quay lại ngay được sử dụng rộng rãi nhất. Cụm từ BRB này thường được đi kèm với G2G – “go to go” có nghĩa là phải đi. 

2 cụm từ lóng này được sử dụng rất nhiều trong ngôn ngữ đời sống. Cùng với sự phát triển của xã hội và sự hội nhập các quốc gia, văn hóa này đã được tiếp thu và du nhập vào nước ta. Ngày nay những cụm từ này đã được sử dụng khá rộng rãi ở một bộ phận lớp trẻ khi sử dụng mạng xã hội internet. 

Cách sử dụng của từ BRB

Sau khi đã biết BRB là gì, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng của cụm từ này để tăng sự hiểu biết và không bị “quê” trước bạn bè trên mạng xã hội. Dưới đây là một số cách sử dụng của từ BRB này:

  • Thứ nhất, BRB được sử dụng phổ biến nhất trong các cuộc trò chuyện (phòng chat internet) hoặc nhắn tin trong đời sống thường nhật. Bạn có thể sử dụng BRB với bạn bè, đồng nghiệp, thành viên gia đình. Tuy nhiên, nếu là môi trường thuần Việt sẽ ít bắt gặp các trường hợp này. Ngôn ngữ BRB bạn sẽ được bắt gặp nhiều hơn khi làm việc với người nước ngoài (Phương Tây). 
  • Thứ hai, BRB không chỉ sử dụng trong mạng xã hội, các cuộc hội thoại mà còn có thể sử dụng trên các trang web được bảo trì. BRB như một lời thông báo để người dùng biết và sẽ quay lại sau.
  • Thứ ba, BRB còn có thể ứng dụng trong trường hợp bạn muốn rời khỏi một cuộc thảo luận sâu thông qua hình thức trực tuyến hay bằng văn bản trao đổi qua lại trong một Group. Việc sử dụng BRB để rời đi trong các cuộc họp, hội nghị này vừa không làm ảnh hưởng đến cuộc đàm thoại của những người khác mà lại không bị bất lịch sự.
  • Thứ tư, sử dụng BRB trong một số trường hợp thay cho việc nói to “quay lại ngay” là một sự lựa chọn hợp lí đảm bảo sự lịch sự và hạn chế gây chú ý làm ảnh hưởng đến người khác.
Cách sử dụng của từ BRB
Cách sử dụng của từ BRB

Ngoài ra để hiểu sâu hơn về BRB, cũng như các từ lóng khác để bạn hiểu hơn về ngôn ngữ tiếng anh cũng như sử dụng tiếng anh “mượt hơn”, “tây hơn”, áp dụng trong đời sống thường nhật hiệu quả hãy lựa chọn một người thầy tuyệt vời nhất.

Học tiếng anh như người bản địa cùng AMA

Một người thầy tuyệt vời bạn có thể kiếm để giải nghĩa sâu hơn cho bạn về BRB là gì cũng như cách sử dụng của cụm từ này sao cho đúng, học được ngôn ngữ thông dụng đời thường của người bản địa chính là AMA. Là một trong những trung tâm anh ngữ có tiếng, uy tín và chất lượng, AMA cam kết đem đến cho bạn những khóa học phù hợp nhất với từng năng lực của các bạn và giúp bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn. Ngôn ngữ tiếng anh sẽ không còn là rào cản quá khó khăn nữa khi bạn đến với trung tâm anh ngữ AMA. 

Học tiếng anh như người bản địa cùng AMA
Học tiếng anh như người bản địa cùng AMA

Khác với một số trung tâm anh ngữ khác trên thị trường, Anh ngữ AMA sẽ không chỉ tập trung vào học thuật mà còn chú tâm vào ngôn ngữ đời thường của người bản xứ để đem đến cho bạn những bài giảng tự nhiên nhất. Lộ trình giảng dạy của AMA rõ ràng, logic sẽ giúp các học viên đi đúng hướng và nhanh chóng đến đích trong thời gian ngắn nhất. Ngôn ngữ được tiếp thu một cách đầy thích thú không phải theo phương pháp nhồi nhét, bắt ép đem đến cho các học viên những tiết học thú vị và ý nghĩa nhất. Không chỉ được học vui, hiểu sâu mà bạn còn có thể phát triển được nhiều kỹ năng, hoạt bát hơn, dễ dàng giao tiếp với người ngoài hơn. Các kỹ năng mềm được phát huy tối đa cho sự hoàn thiện của con người bạn. Giá thành khóa học lại vô cùng hấp dẫn đem đến nhiều điều tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, với các bạn học sinh, sinh viên lại còn được hưởng nhiều ưu đãi tuyệt vời và vô cùng hấp dẫn của trung tâm.

Hãy liên hệ ngay AMA để học tiếng anh dễ dàng hơn mỗi ngày. Không chỉ BRB là gì mà các từ lóng hay dùng trên mạng xã hội cũng sẽ được giải đáp chính xác nhất để bạn không bị bỡ ngỡ giữa tiếng anh được học và tiếng anh thường dùng trong sinh hoạt.

Xem thêm: