BỘ TƯ LỆNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHỐI HỢP CÙNG ANH NGỮ AMA TỔ CHỨC KHÓA HỌC TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH CHO CÁN BỘ, SĨ QUAN

Đánh giá bài viết này
BỘ TƯ LỆNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH PHỐI HỢP CÙNG ANH NGỮ AMA TỔ CHỨC KHÓA HỌC TĂNG CƯỜNG TIẾNG ANH CHO CÁN BỘ, SĨ QUAN

Ngày 18/4/2017, Lễ khai giảng “Lớp học tiếng Anh cho Cán bộ, Sĩ quan trong Lực lượng Vũ trang thành phố” đã được tổ chức trang trọng tại Hội trường Bộ Tư lệnh với sự tham gia của 127 đại biểu đến từ LLVT toàn thành phố.

Tăng cường tiếng Anh là nhiệm vụ chính trị

Quá trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đang diễn ra ngày càng sâu rộng tại Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ 21. Để đáp ứng được sự thay đổi của tình hình thực tế trong công tác quốc phòng an ninh, lực lượng cán bộ, sĩ quan nòng cốt cần phải được trang bị những kiến thức vững chắc. Trong đó, ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc. 

Báo cáo công tác chuẩn bị và đảm bảo cho khóa học, Đại tá Trần Vinh Ngọc – Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh thành phố chia sẻ: “Đảng ủy – Bộ Tư lệnh thành phố rất quan tâm và đã đưa công tác tăng cường năng lực tiếng Anh cho Cán bộ – Sĩ quan vào Kế hoạch, Nghị quyết cụ thể để các đồng chí an tâm học tập, công tác. Tuy nhiên, sau 3 năm thực hiện các chủ trương, kế hoạch tăng cường tiếng Anh, hiện nay, số lượng cán bộ có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ là 42 đồng chí.”

Đại tá Trần Vinh Ngọc mong muốn con số này phải cao hơn nữa để các Cán bộ, chiến sĩ chủ động khai thác, quản lý, sử dụng và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới.

Giỏi tiếng Anh tăng sức chiến đấu của Cán bộ, Sĩ quan 

Trên thực tế, việc giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh rất có ích cho các cán bộ, sĩ quan làm việc trong lực lượng quân đội. Trong công văn phê duyệt và ngay tại lễ khai giảng, Bộ tư lệnh Thành phố đã chỉ ra những lợi ích đi kèm với nhiệm vụ của việc giỏi tiếng Anh bao gồm:

  • Công tác nghiên cứu, học tập: tăng cường khả năng đọc hiểu và phân tích tài liệu nước ngoài, đặc biệt là tài liệu quân sự để chọn lọc, khai thác, phát triển, phát kiến và áp dụng phù hợp với tình hình Việt Nam.
  • Công tác chuyên môn: tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các cấp trong việc thực hiện công tác đối ngoại, công tác với người nước ngoài tại thành phố, công tác quân sự tại địa phương và những nhiệm vụ đột xuất.
  • Công tác đào tạo nguồn nhân lực: những cán bộ có đạt trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ sẽ được quy hoạch để đào tạo chuyên sâu, hoặc phục vụ trong những vị trí chuyên trách đặc thù.

Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác tăng cường khả năng tiếng Anh cho Cán bộ, Sĩ quan trong thời kỳ mới, đại tá Nguyễn Văn Hoàng – Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh thành phố đã chỉ đạo: “Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan xem đây là nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị mình, là một trong những tiêu chí để xem xét, cân nhắc bổ nhiệm, đề bạt đánh giá cán bộ Đảng viên hàng năm”.

Qũy học bổng AMA hỗ trợ 100% phí đào tạo tiếng Anh cho Bộ Tư Lệnh Thành phố

Qũy học bổng AMA là quỹ học bổng đào tạo tiếng Anh trị giá nửa tỉ đồng được Học viện Anh ngữ Quốc tế AMA – American Academy dành riêng cho Bộ Tư Lệnh Thành phồ Hồ Chí Minh, nhằm góp phần phụng sự xã hội và phát triển đất nước.

Phát biểu trong lễ khai giảng, ông Thân Trọng Minh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần AMA (Việt Nam) khẳng định: “Với sự cam kết từ Bộ Tư lệnh Thành phố, từ AMA, từ các đồng chí học viên, tôi tin rằng, khả năng các đồng chí đạt được mục tiêu học tập của mình là rất cao. Sau khóa học, với kiến thứcvà kỹ năng ngoại ngữ được bồi dưỡng, các đồng chí sẽ phục vụ tốt hơn cho công tác chuyên môn của đơn vị mình.” 

Lớp học tiếng Anh do Bộ Tư lệnh Thành phố cùng AMA thực hiện sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng (25/4/2917 ~ 31/10/2017), dành cho 80 Cán bộ – Sĩ quan được quy hoạch nguồn tại 3 địa điểm: Bộ tư lệnh Thành phố, Trung đoàn Gia Định, Tiểu đoàn KSQS 31. Sau khóa học, các học viên đạt kết quả cao sẽ được tiếp tục được tham dự các lớp học cao hơn theo chỉ tiêu của Quân khu.

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí