biển số xe 38 ở đâu

Đánh giá bài viết này
biển số xe 38 ở đâu

Các tỉnh và thành phố trên toàn quốc đều có biển số xe riêng để phân biệt với nhau. Mọi phương tiện lưu thông trên đường đều có biển số  riêng. Vậy biển số 38 ở đâu? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ở bài viết này nhé. 

Biển số 38 là biển số tại tỉnh Hà Tĩnh. 

Biển số 38 được cấp cho tỉnh Hà Tĩnh. Tất cả các phương thức vận tải trong tỉnh được đánh số 38 cho các mục đích hành chính. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục 2 về Biển số ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014 / TT-BCA đối với ô tô, xe máy sản xuất trong nước.

  • Giới thiệu về Hà Tĩnh

Vị trí địa lý: Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc dải đất miền Trung nằm trong vùng du lịch Bắc Trung Bộ, phía bắc giáp Nghệ An, phía nam giáp Quảng Bình, phía tây giáp Lào và phía đông giáp biển Đông. 

Diện tích: Tỉnh Hà Tĩnh có tổng diện tích  5.998 km², gồm 13 đơn vị hành chính. Một trong số đó là 1 Thành phố Hà Tĩnh; 2 Thị xã đó là Thị xã Hồng Lĩnh và Thị xã Kỳ Anh; 10 Huyện là Can Lộc, Nghi Xuân, Đức Thọ, Thạch Hà, Hương Khê, Cẩm Xuyên, Hương Sơn, Lộc Hà, Vũ Quang, Kỳ Anh.

  • Biển số Hà Tĩnh từng khu vực

Để phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi địa điểm trên địa bàn trên tỉnh Hà Tĩnh sẽ được đánh số cụ thể khác nhau như sau:

– Thành phố Hà Tĩnh: 38P1/T1

– Thị xã Kỳ Anh: 38-K1

– Thị xã Hồng Lĩnh: 38-F1

– Huyện Vũ Quang là : 38-S1-2, 38-E1

– Huyện Đức Thọ: 38-D1 38-V1

– Huyện Hương Sơn: 38-H1 38-P1

– Huyện Hương Khê: 38-B1

– Huyện Nghi Xuân: 38-N1

– Huyện Can Lộc: 38-A

– Huyện Cẩm Xuyên: 38-X1

– Huyện Lộc Hà: 38-L1

– Huyện Thạch Hà: 38M1

– Huyện Kỳ Anh: 38-K1

  • Quy định biển số xe 38

– Về chất liệu biển: Biển số xe được làm bằng kim loại và có mang phản quang; 

– Ký hiệu, kích thước chữ, số trên biển số xe thực hiện theo đúng quy định tại các Phụ lục 02, 03 và 04 ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA. 

– Xe ôtô được gắn biển số 02 ngắn. 

– Xe mô tô cấp biển số gắn phía sau.

  • Thủ tục đăng ký xe tại tỉnh Hà Tĩnh

  • Thủ tục đăng ký xe máy

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ 

Sau khi mua xe tại cơ sở để đăng ký xe máy với cơ quan nhà nước, bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ, chẳng hạn như: Tờ khai đăng ký xe;   giấy tờ tùy thân của người có nhu cầu đăng ký xe gồm:  chứng minh nhân dân / thẻ căn cước (bản chính và bản sao); Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ khi đăng ký 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe phải đến trụ sở cơ quan thuế địa phương nơi mình cư trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. Cơ quan thuế quận sẽ yêu cầu bạn  điền thông tin vào tờ khai thuế, nộp các giấy tờ cần thiết và sau đó nộp lệ phí trước bạ vào ngân sách tiểu bang. 

Thuế suất trước bạ tính lệ phí trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ-CP 

– Lần đầu nộp 5% lệ phí trước bạ; 

– Tỷ lệ 1% áp dụng cho lần thanh toán phí đăng ký thứ hai. Trường hợp chủ đất kê khai nộp lệ phí trước bạ xe máy dưới 5% thì nộp cho tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn Thành phố quản lý trực tiếp. Các thị xã, thành phố trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ thu lệ phí trước bạ 5% khi nộp lệ phí trước bạ lần đầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, phải mang xe đến tại trụ sở cảnh sát giao thông quận, huyện nơi bạn có hộ khẩu thường trú và chuẩn bị các giấy tờ sau theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. 

 – Phiếu kiểm tra chất lượng xe của đại lý bán xe; 

 – Hóa đơn giá trị gia tăng; 

– Hộ chiếu (bao gồm cả bản chính và bản sao); 

– Chứng minh nhân dân/CCCD (bao gồm cả bản chính và bản sao); 

– Biên lai thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký tại cơ quan

Tại trụ sở Công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ, xác minh giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn họ làm thủ tục đăng ký xe theo quy định tại Thông tư 58/2020/TT-BCA. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng hiện tại của xe như hãng sản xuất, đời xe, số khung, số máy, màu sơn và tiến hành các thủ tục theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký 

Nhân viên văn phòng đăng ký sẽ hẹn bạn trả lại bằng lái xe máy. Ngoài ra, họ sẽ hướng dẫn bạn đến một đại lý bảo hiểm và mua bảo hiểm trách nhiệm ô tô theo quy định.

  • Thủ tục đăng ký xe ô tô 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy đăng ký xe 

– Phiếu xuất xưởng của nhà sản xuất (bản gốc) 

– Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (bản chính) 

– Hóa đơn mua bán ô tô (bản sao) giữa nhà sản xuất và đại lý bán ô tô 

– Giấy tờ tùy thân của chủ phương tiện: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và chứng từ ngân sách (bản sao và – đính kèm để đối chiếu với bản chính) 

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư liên doanh nước ngoài (bản sao) 

– Giấy chứng nhận lệ phí trước bạ (bản sao)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số xe tại trụ sở phòng cảnh sát giao thông công an cấp tỉnh hoặc phòng đăng ký xe cấp sở.

Bước 3: Đóng lệ phí trước bạ

Sau khi kê khai và nộp hồ sơ cấp biển số, chủ phương tiện phải liên hệ với cơ quan thuế quận, huyện thường trú để làm thủ tục nộp thuế trước bạ. 

Thuế trước bạ đối với xe đăng ký lần đầu là 10% (cơ quan thuế thường  tính giá  xe theo giá cơ quan thuế niêm yết, không xuất hóa đơn).

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đăng ký xe với Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Tĩnh. 

Chủ phương tiện mang giấy tờ đã lập ở bước 1 đến đồn công an cửa kiểm soát phương tiện số 1 để nộp hồ sơ.

Sau khi xác nhận xe và giấy tờ, chúng tôi sẽ trả lại giấy tờ. Vui lòng chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân hoặc phiếu chuyển khoản ngân hàng và xuất trình tại Cửa số 3. 

Sau đó đợi đến lượt và quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn đăng ký xe. Mang giấy hẹn lên văn phòng, nộp lại hồ sơ để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ 2-3 triệu. 

 2-3 ngày sau bạn sẽ nhận được thư đặt chỗ và lấy lại đăng ký ban đầu của bạn.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là bước quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng phương tiện tham gia giao thông. Quá trình đăng ký sẽ bao gồm các bước nhất định, nếu xe vượt qua vòng xét duyệt, ngay lập tức chủ xe sẽ nhận được giấy hẹn cấp biển số và  giấy  đăng ký xe.

  • Tra cứu biển số xe ôtô tại Hà Tĩnh 

Bước 1: Vào trang web Đăng ký Việt Nam và chọn phần Thông tin xe  theo đường dẫn sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx 

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tìm biển số xe của bạn. 

Biển số xe đã đăng ký: nên nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm số và chữ. Nếu:

  • Biển số 4 chữ số: Nhập đầy đủ thông tin về biển số xe. Bạn có thể nhập  chữ thường hoặc chữ hoa, có hoặc không có dấu gạch ngang. Ví dụ: 38A-9966, 38A9966, 38A9966,. 
  • Biển số xe 5 chữ số: Tương tự như biển số có bốn chữ số, nhưng thêm chữ T vào cuối đối với biển số xe màu trắng và chữ X được thêm vào cuối đối với biển số xe màu xanh lam. Ví dụ: 38A99966T, 38A99966X.

Mã xác minh: Nhập chuỗi chính xác được cung cấp. Đừng nhầm lẫn giữa chữ hoa và chữ thường, hoặc chữ o và chữ số 0. Chỉ có thể kiểm tra con dấu và giấy chứng nhận hiện tại. Khi nhập thông tin này, hãy sử dụng ký tự ‘-‘ để phân tách các chữ cái và số. Ví dụ: KC-2860472. 

Bước 3: Nhấn Tìm kiếm và kết quả tra cứu biển số xe sẽ hiện ra các thông tin cơ bản về đăng ký xe của người dùng tại cơ quan đăng ký tại Việt Nam.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cần thiết về biển số xe 38 tại Hà Tĩnh, mong rằng những thông tin trên đây sẽ bổ ích dành cho mọi người. 

Xem trực tiếp XoilacTV miễn phí